Bé gái bị mẹ đốt đang nguy kịch

Sức khỏe

Bé gái bị mẹ đốt đang nguy kịch

(PL)- Bé gái 12 tuổi bán không hết vé số, bị đại lý vé số trừ tiền làm người mẹ tức giận tưới xăng lên người rồi bật lửa.

Bản tin liên quan

 

Ngày 26-8, Công an huyện Bắc Bình (Bình Thuận) cho biết đang giám sát chặt bà Nguyễn Thị Kim Vy (33 tuổi, ở thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình) đang nằm điều trị ở Bệnh viện (BV) Đa khoa Bắc Bình Thuận. Trước đó, bà Vy đã phóng hỏa đốt con là Nguyễn Thị Kim Linh (12 tuổi) rồi bị lửa dây vào người làm bỏng nhẹ ở lưng.

Theo người nhà bé Linh, do nhà nghèo nên từ năm sáu tuổi Linh đã nghỉ học bán vé số phụ giúp gia đình. Ngày 24-8, bé Linh không bán được hết vé số nên đại lý vé số trừ tiền. Chiều cùng ngày, đại lý vé số thông báo cho bà Vy rằng bé Linh thiếu nợ đại lý khoảng 30 tờ vé số trị giá 300.000 đồng. Bấy giờ, bà này sai em gái Linh đi mua xăng. Khi bé Linh vừa về đến nhà thì bà Vy ném bịch xăng vào người con gái rồi bật lửa. Phóng hỏa xong, bà Vy quay lưng bỏ đi. Quá nóng, bé Linh vẫn cố chạy theo ôm chầm lấy mẹ xin tha lỗi, làm bà Vy bị bỏng ở lưng.

Lúc này, người dân xung quanh nghe tiếng kêu cứu liền chạy qua dập lửa và đưa hai mẹ con đi cấp cứu. Theo BV Đa khoa Bắc Bình Thuận, bé Linh bị bỏng nặng nên phải chuyển vào BV Nhi đồng 1. Hiện bé Linh vẫn còn thở máy, nhiều nơi trên cơ thể có độ bỏng rất sâu độ 3-4.

Bé Kim Linh đang được theo dõi đặc biệt tại BV Nhi đồng 1. Ảnh: PN

BS Nguyễn Đức Tuấn, Phó Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp BV Nhi đồng 1 (TP.HCM), cho biết: Linh bị bỏng hơn 30% diện tích cơ thể. Hiện bé đã qua giai đoạn sốc bỏng, đang được hồi sức tích cực nhưng vẫn có nguy cơ tái sốc, nhiễm trùng. Vết bỏng tập trung nhiều ở tay chân, nửa mặt bên phải, ngực, nhiều nơi bị bỏng sâu, sốc bỏng nặng và suy hô hấp.

Nếu điều trị ca bỏng nặng của bé Linh, mỗi ngày phải tốn vài triệu đồng trong khi bé Linh nghỉ học từ nhỏ không có thẻ bảo hiểm y tế. Bà Nguyễn Thị Duy (cô ruột bé Linh) cho biết họ hàng cũng nghèo khó, chi phí điều trị cho bé chưa biết phải lấy ở đâu ra. Trước khi chuyển viện, bà có vay hàng xóm được vài trăm ngàn đồng để đi theo cháu.

Ông Nguyễn Ngọc Thành, khu phố trưởng khu phố Xuân An 1, cho biết đến chiều 26-8, đại diện khu phố và UBMT thị trấn Chợ Lầu đã quyên góp được khoảng 3 triệu đồng. Số tiền này sẽ được chuyển gấp vào TP.HCM hỗ trợ bé Linh điều trị. Theo ông Thành, ba bé Linh chết vào cuối năm 2014. Nhà Linh có ba anh em, trong đó, anh Linh (14 tuổi) đi chăn bò, Linh bán vé số và chỉ có em út (10 tuổi) còn được đi học. Riêng bà Vy ở nhà đổ bánh xèo, bánh căn bán. Do gia cảnh quá nghèo nên mới đây địa phương đã hỗ trợ 15 triệu đồng xây căn nhà tình thương cho mẹ con bà Vy. Nhiều hàng xóm cho biết bà Vy luôn nóng giận vô cớ và thường chửi rủa con cái, trong đó bé Linh bị chửi rủa nhiều nhất, thậm chí bị tát tai, đánh đập nếu hôm nào bán không hết vé số.

Đến nay, em gái bé Linh vẫn còn hoảng sợ nên chưa dám vào bệnh viện thăm mẹ. Trong khi đó, chiều 26-8, tại BV Đa khoa Bắc Bình Thuận, bà Vy nói với mọi người vừa nghe tin bé Linh đã thiệt mạng do vết bỏng quá nặng rồi nằm úp mặt khóc. Nhiều người nghe chuyện, hiếu kỳ kéo đến trước phòng để xem mặt người mẹ độc ác gây mất trật tự nên BV phải đưa bà Vy vào phòng riêng, điều bảo vệ vãn hồi trật tự.

PHƯƠNG NAM - DUY TÍNH

BÌNH LUẬN

Nguyễn Vinh

Bà mẹ này là kẻ chăn dắt trẻ em thì đúng hơn, mẹ nào mà nở đốt con. Đề nghị xem lại nhân thân bà này

Cố Lên Linh Ơi!!!

chúng tôi đang thường xuyên theo dõi nhịp thở của em. cầu trời phù hộ cho em qua được cơn hoạn nạn này!

ongut

Nói rất thật là : Ở nước Việt nam rất nhiều người giàu có ăn không hết còn không biết đổ đi đâu.. NHƯNG cũng RẤT nhiều người nghèo khổ không có cái để ăn chống đói,

Linh

Bà mẹ này thật dã man, đề nghị CA xử lý để làm gương không nên đưa đi giám định y khoa. Biết bao gia đình hiếm muộn kiếm đứa con không được mà bà mẹ này nhẫn tâm thật.

Lê Văn Hiếu

Dẫu biết rằng "mỗi cây mỗi trái, mỗi nhà mỗi cảnh". Nhưng than ôi, cảnh mà người mẹ châm lửa đốt con "giọt máu của chính mình". Thật đáng buồn. Cầu mong cho con gái sớm mau bình phục. Và con hãy cố gắng quên hết những gì đã xảy ra đến với con nhé. Cuôc đời của con người thường luôn có phần "may mắn" và phần "không may mắn". Con hãy xem những gì đã xảy ra là những phần thiếu may mắn trong đời của con, và phần may mắn sẽ chào đón con những những ngày sắp tới nhé. Chúc con mau bình phục.

Anhhn

Hổ dữ không ăn thịt con, còn loại mẹ này không bằng loài động vật phải tử hình

Cố Lên Linh Ơi!!!

Cầu trời phù hộ cho Bé Linh qua được cơn hoạn nạn này.

Xuân Nga

Một người mẹ vì buồn bực tức giận mà đốt con mình Mùa Vu Lan năm nay buồn quá. Cầu nguyện cháu Linh sớm bình phục. Mong BV hết lòng cứu chữa cho cháu dù không có tiền trả chi phí.

vanduc

Nguoi dan ba nhan tam khong thuong xot con cua minh.Nhung xa hoi ngay nay cung con qua nhieu canh doi tro treu nguoi thi qua giau nguoc lai cung khong it nguoi khon kho.

nguyenbantang

Điều tra xem đây có phải là con ruột của bà ta không? Nhưng dù sao đi nữa đây là một hành động quá tàn ác

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM