Bé gái 5 tuổi suýt chết vì đồng xu nghẹt ở thực quản

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Tư, ngày 4/4/2018 - 09:42

(PLO)- Trong lúc cầm đồng xu chơi, bé gái năm tuổi đã cho vào miệng và nuốt...

 Sáng 4-4, BV đa khoa Xuyên Á (TP.HCM) cho biết nơi đây vừa gắp đồng xu trong thực quản cho một bé gái năm tuổi ở TP.HCM.

Trước đó, bệnh nhi được đưa tới BV trong tình trạng khó thở, đau tức vùng cổ ngực, khạc ra ít máu tươi. Người nhà cho biết bé cầm đồng xu chơi rồi cho vào miệng và nuốt.

Kết quả chụp X-quang cho thấy đồng xu nằm trong 1/3 trên thực quản nên các bác sĩ (BS) nhanh chóng phẫu thuật nội soi và gắp đồng xu ra ngoài. Hiện sức khỏe bệnh nhi đã ổn định, ăn uống tốt.

Một BS cho biết nếu không gắp đồng xu kịp thời thì vật này có thể nghẹt lại ở thực quản gây nguy hiểm. Chưa hết, đồng xu có thể di chuyển theo đường tiêu hóa xuống ruột gây rách thủng niêm mạc ruột, tắc ruột, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Khi đó, việc can thiệp lấy đồng xu bằng phương pháp nội soi vô cùng khó khăn. Thậm chí bệnh nhi phải trải qua một cuộc phẫu thuật phức tạp hơn.

TRẦN NGỌC

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Giải quyết khúc mắc cách hiểu hàng hoá thiết yếu theo Chỉ thị 16

Thứ Sáu, ngày 30/7/2021

(PLO)- TP.HCM và các tỉnh thành đang áp dụng Chỉ thị 16 của Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 đã gặp một số khó khăn liên quan đến cách hiểu như thế nào là “hàng hóa, dịch vụ thiết yếu” được phép vận chuyển hoặc người dân được phép đi mua.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục