Bé 7 tháng tuổi tử vong: Điều chuyển phó trưởng khoa vì thiếu trách nhiệm

Sức khỏe

Bé 7 tháng tuổi tử vong: Điều chuyển phó trưởng khoa vì thiếu trách nhiệm

(PLO) - Tin từ BV Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, cho biết ông Phạm Quang Thanh, Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, vừa có văn bản thông báo đã cách chức bác sĩ (BS) Nguyễn Thị Hạnh, Phó trưởng khoa Nhi, điều chuyển sang làm công tác hành chính.

Bản tin liên quan

Nguyên nhân là do bà Hạnh thiếu trách nhiệm thăm khám chưa kỹ, chưa thực sự quan tâm hết lòng với bệnh nhân, giải thích chưa đầy đủ, cặn kẽ, đánh giá về diễn biến của bệnh nhân không đầy đủ, thiếu quan tâm gia đình bệnh nhân, ứng xử với gia đình người nhà bệnh nhân chưa phù hợp dẫn đến một cháu bé 7 tháng tuổi tử vong ngày 6-11. Đồng thời, Ban giám đốc BV cũng kiểm điểm về chuyên môn và thái độ ứng xử của bác sĩ, điều dưỡng trong kíp trực tại khoa Nhi ngày hôm đó.

Trước đó, ngày 2-11 chị Hoàng Thị Thúy Vân (ở Tuyên Quang) đưa con gái Hà Thúy Chi (7 tháng tuổi) nhập viện với triệu chứng ho, khó thở. Kết quả chẩn đoán cho thấy cháu Nhi bị viêm phổi nặng, loạn sản phổi. Sáng 6-11, thấy cháu Nhi đi ngoài và sốt 38 độ C, chị Vân đã hai thông báo với BS Hạnh về tình trạng bệnh thì BS cho cháu uống men tiêu hóa và oresol. Sau đó, bà Hạnh chỉ định xét nghiệm phân cho cháu và phát hiện nhiễm virus Rota nên ghi vào bệnh án theo dõi. Kíp trực đêm ngày 6-11, sau khi tiếp nhận bàn giao, bệnh nhi ngày càng nặng, những cơn tím tái do loạn sản phổi, nên cháu đã không qua khỏi.

Sau khi sự việc xảy ra, BV Đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã thành lập Hội đồng chuyên môn khoa học. Kết luận cho rằng cháu Chi tử vong là do suy hô hấp, viêm phổi nặng, có tiền sử bệnh loạn sản phổi, sức đề kháng yếu cộng virus Rota, bệnh có thể dẫn đến tử vong bất cứ lúc nào.

HUY HÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM