Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành thẻ BHYT mới

Sức khỏe

Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành thẻ BHYT mới

(PLO)- Từ ngày 1-4-2021, thẻ BHYT có mẫu mới, mặt sau với nhiều nội dung giúp người tham gia thuận tiện tra cứu thông tin.

Bản tin liên quan

Chiều 3-12, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam ban hành mẫu thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) sử dụng thống nhất trong phạm vi cả nước.

Theo đó, thẻ BHYT có chiều dài 85,60 mm, rộng 53,98 mm, theo khung viền mép ngoài của thẻ. Thẻ hiện hành có chiều dài 98 mm, rộng 66 mm.


Mặt trước và sau của thẻ BHYT mới. Ảnh: V.LONG

Nền thẻ vẫn giữ màu trắng như cũ, ở giữa in mờ logo biểu tượng BHXH Việt Nam màu xanh cô-ban với những vòng tròn xung quanh lan tỏa, màu sắc giảm dần, khoảng cách từ tâm biểu tượng BHXH Việt Nam đến vòng tròn ngoài cùng là 14 mm (thẻ hiện hành là 12mm); bên ngoài có khung viền nét đôi màu xanh cô-ban.

Điểm khác biệt lớn nhất của thẻ BHYT lần này là mặt sau đã thay đổi phần lớn nội dung để người tham gia tiện tra cứu thông tin.

Cụ thể, mọi người tham gia BHYT được cấp một thẻ với mã sổ BHXH duy nhất. Sử dụng mã sổ BHXH và đăng ký giao dịch tại địa chỉ: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn để tiếp tục tham gia BHYT, cấp lại, cấp đổi thẻ BHYT, kiểm tra chi phí khám bệnh, chữa bệnh BHYT được hưởng.

Thẻ này cũng hướng dẫn người tham gia BHYT truy cập địa chỉ: https://baohiemxahoi.gov.vn, hoặc nhắn tin theo cú pháp : BH THE  (mã sổ BHXH) gửi 8079… để biết thông tin thẻ.

BHXH Việt Nam cho biết đối với phôi thẻ BHYT đã in theo quy định tại Quyết định số 1313/2014 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam về việc ban hành mẫu thẻ BHYT chưa sử dụng hết đến thời điểm quyết định này có hiệu lực thi hành, được tiếp tục sử dụng cấp cho các đối tượng tham gia BHYT.

“Trong thời gian chờ đổi thẻ BHYT theo quy định tại quyết định này, thẻ BHYT đã cấp cho người tham gia BHYT còn thời hạn sử dụng thì tiếp tục được dùng để khám bệnh, chữa bệnh BHYT…”- quyết định của BHYT nêu rõ.

Theo BHXH Việt Nam, quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 1-4-2021 thay thế Quyết định số 1313/2014 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam về việc ban hành mẫu thẻ BHYT.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

Lê Long

Đâu cần phải đổi tới đổi lui làm khổ người dân!

Dung

Tốn kém, mã hoá cho xong chỉ cần
Mang CMT là tra được sao k làm?

Huong luu

Cái cụm từ 5 năm liên tục gây hiểu nhầm rất nhiều, giải thích cho dân mỏi cả miệng mà nhiều người còn chẳng chịu hiểu. Họ cứ tưởng là thẻ của họ mua một lần được hưởng tới 5 năm chứ ko ai chịu hiểu là sau năm năm sử dụng liên tục thì quyền lợi kcb của họ cao hơn cả, Có gì đó chưa ổn lắm.

BH

Hết đổi giấy CMND, giấy phép lái xe, nay lại tới đổi BHYT... ! Không biết còn đổi giấy tờ gì nữa không... ? !

Danden

Nếu chỉ đổi có một lần này thôi thì làm sao...cải tiến để có sự cải tiến không ngừng ?
Và người dùng làm sao có cơ hội trải nghiệm cảm giác thay đổi luôn luôn ?

Lamhong

Sao không kết hợp với thẻ căn cước cá nhân mới cho tiện, chỉ cần nhập số thẻ căn cước tại bất kỳ đâu sẽ có đủ thông tin.

Thành

Các bạn hãy cài đặt ứng dụng vssid thì không cần thẻ bhyt khi đi khám nhé, chỉ cần mang điện thoại khi đi khám và mở ứng dụng đăng nhập là ok.

6Linh

Đề nghị làm thẻ từ cho tiện hoặc cập Nhật luôn thông tin vào thẻ cccd không cần cấp thêm thẻ đỡ tốn kém và tiện dụng hơn

Tâm nguyễn

Hiện nay tất cả các ngành đều chuyển thẻ điện tử có gắng chip.BH XH cũng nên học tập

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM