Bàn giao dữ liệu 24 triệu hộ dân tham gia BHYT

Sức khỏe

Bàn giao dữ liệu 24 triệu hộ dân tham gia BHYT

(PL)- Sáng 15-5, BHXH Việt Nam và Bộ Y tế đã thực hiện việc ký kết và bàn giao, chia sẻ dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT.

Bản tin liên quan

Theo bản ký kết, BHXH Việt Nam thực hiện giao dữ liệu về hộ gia đình và danh mục hành chính, danh mục đối tượng tham gia BHYT thuộc cơ sở dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT do BHXH Việt Nam thu thập và xây dựng cho Bộ Y tế để phục vụ công tác chăm sóc, quản lý sức khỏe cho người dân.

Toàn bộ dữ liệu từ hơn 24 triệu hộ gia đình tham gia BHYT trên phạm vi cả nước với tổng số 92.809.519 bản ghi (mỗi bản ghi tương ứng với một cá nhân người dân) với các trường dữ liệu về: Họ và tên, ngày sinh, giới tính, số chứng minh nhân dân, số định danh, nơi cấp giấy khai sinh, địa chỉ cư trú, số điện thoại, mã hộ gia đình... Việc bàn giao này được kỳ vọng sẽ giúp Bộ Y tế quản lý, chăm sóc sức khỏe của nhân dân tốt hơn, tạo tiền đề cho việc liên thông các cơ sở dữ liệu khác để tổ chức thành công hơn nữa mô hình chính phủ điện tử.

PV

BÌNH LUẬN

Vo Anh

Ooh! Dữ liệu này có được cơ quan độc lập nào kiểm tra, đánh giá tính chính xác và cho nghiệm thu chưa? Dữ liệu quốc gia rất quan trọng, Cơ quan thu thập có đủ trình độ, năng lực cho việc thu thập dữ liệu này không? Báo mình âm thầm làm cuộc phóng sự điều tra xem sao! Hãy xem lại quy trình họ làm thế nào, rồi mình điều tra! Sẽ có nhiều bài viết, nhiều phóng sự hay!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM