Bác thông tin học sinh bị ngộ độc thịt heo 'an thần'

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Năm, ngày 5/10/2017 - 13:32

(PLO)- “Sau khi xác minh từ nhiều nguồn, chúng tôi khẳng định không có vụ ngộ độc thực phẩm do ăn thịt heo có chứa tồn dư thuốc an thần khiến 63 học sinh (HS) trên địa bàn TP.HCM phải nhập viện như một số trang mạng đăng tải mới đây”.

Sáng 5-10, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM, cho biết thông tin trên.

Bà Lan còn cho biết Ban Quản lý ATTP TP.HCM không nhận bất kỳ thông tin liên quan đến vụ 63 HS bị ngộ độc thực phẩm. Ban cũng đã rà soát tại các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM và ghi nhận không có bệnh viện nào tiếp nhận HS bị ngộ độc thực phẩm.

Thông tin bịa đặt đăng trên một trang mạng. Ảnh: TRẦN NGỌC

“Sở GD&ĐT TP.HCM cũng khẳng định hôm qua (4-10) không có xảy ra ngộ độc thực phẩm trong các trường học trên địa bàn TP” - bà Lan nói.

Trước đó, ngày 4-10, một số trang mạng đăng tải bài viết “Khẩn cấp: Hàng loạt trẻ em nhập viện vì ngộ độc thịt lợn có chứa thuốc an thần” với nội dung: “Xét nghiệm ban đầu từ các trẻ nhập viện cho thấy các bé đều có dấu hiệu bị ngộ độc với chất acepromazin, đây là chất có trong thuốc an thần thường được tiêm cho heo trước khi mổ. Hiện đã có 63 trẻ nhập viện trong tình trạng nguy hiểm, số lượng các trẻ nhập viện cấp cứu ngày một tăng cao”.

Hình ảnh bé gái ói mửa đăng kèm bài viết. Ảnh: TRẦN NGỌC

Trang mạng này cũng đưa tin: "Theo thông tin chúng tôi nhận được, ngay trong đầu giờ chiều nay ngày 4-10, hàng loạt trẻ mầm non tại các trường SC, Trường Mầm non HM và Trường Tiểu học NĐC trên địa bàn TP.HCM nhập viện cấp cứu trong tình trạng mạch máu bị giãn, rối loạn hô hấp và ói mửa”. Đi kèm bài viết là hình ảnh một bé gái đang ói mửa và hình ảnh nhiều trẻ ở trong một bệnh viện nhưng không ghi rõ là bệnh viện nào.

TRẦN NGỌC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục