Bác sĩ về Cần Giờ được trợ cấp đến 200 triệu đồng

Sức khỏe

Bác sĩ về Cần Giờ được trợ cấp đến 200 triệu đồng

(PL)- Dự thảo đề án tăng cường nhân lực y tế dự phòng lần ba vừa được Sở Y tế TP.HCM đưa ra lấy ý kiến. Sở Y tế đã đưa ra nhiều giải pháp tài chính, đào tạo… để thu hút cán bộ y tế về vùng sâu, vùng xa công tác trong lĩnh vực y tế dự phòng.

Bản tin liên quan


 Thiếu bác sĩ vùng sâu, vùng xa đang là nỗi lo lắng chung của ngành y tế. Ảnh: SGGP

Theo đó, nếu bác sĩ CKII về công tác tại huyện Cần Giờ năm năm trở lên, ngoài các chế độ theo quy định thì còn được hưởng trợ cấp một lần với mức 200 triệu đồng; bác sĩ CKI, thạc sĩ, bác sĩ nội trú, bác sĩ có chứng chỉ hành nghề được trợ cấp 150 triệu đồng; cử nhân y tế công cộng, sinh viên tốt nghiệp đại học y khoa hệ chính quy được trợ cấp 100 triệu đồng. 

Ngoài ra, các y, bác sĩ về Cần Giờ còn được bố trí nhà công vụ hoặc hỗ trợ tiền thuê nhà với mức ít nhất bằng 50% mức lương tối thiểu chung…

 Bên cạnh đó, mức trợ cấp một lần cho các bác sĩ về công tác tại huyện Củ Chi, Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn, Trung tâm pháp y và Trung tâm Giám định pháp y tâm thần lần lượt theo học hàm, học vị là 150, 100 và 50 triệu đồng… 

Cũng trong đề án này, các mức hỗ trợ của các nhân viên y tế làm việc tại các trung tâm y tế dự phòng cũng sẽ được điều chỉnh tăng 20%-50%. Đặc biệt, các cán bộ y tế làm việc tại các trường học công lập cũng sẽ được hưởng chính sách giống như cán bộ y tế làm ở phường/xã. 

Nếu như chính sách này được thông qua thì nó sẽ áp dụng vào đầu năm 2015.

Đề án này mặc dù còn có ý kiến cho rằng sẽ tạo nên tâm lý… so bì của các ngành khác trong vấn đề trợ cấp một lần, trợ cấp hằng tháng cho cán bộ y tế nhưng ý kiến của nhiều đại biểu Ban Văn hóa-Xã hội, HĐND TP trong cuộc họp cuối tuần qua thì tán thành bởi nó góp phần giúp vùng sâu, vùng xa phát triển, giúp giữ gìn, nâng cao sức khỏe nhân dân. Ban Văn hóa-Xã hội đề nghị Sở Y tế và Sở Tài chính tiếp tục bàn bạc, thống nhất.

DUY TÍNH

BÌNH LUẬN

luuthanhdam

Chuyện khuyến khích vật chất cho bác sĩ về các vùng khó khăn như vậy rất đáng biểu dương, tuy nhiên cần có những giải pháp lâu dài mang tính nhân văn và cả chuyên môn hơn để đạt được kết quả cao hơn.
Trước hết cần đầu tư tài chính để nâng cấp cơ sở vật chất, kĩ thuật và điều kiện sinh họat cho đội ngũ y bác sĩ tại các bệnh viện thuộc các vùng nêu trên. Đồng thời đề ra nguyên tắc là cán bộ y nguồn thì phải phục vụ tại các vùng nêu trên trong 1 thời gian tối thiểu nhất định từ 2 năm trở lên, đối với y tá, bác sĩ khi tiếp nhận về các bệnh viên cấp 1 cũng tương tự như vậy...rồi bao gồm tiền lương, chế độ phụ cấp cao, phù hợp...
Thiết nghĩ 100-200 triệu chưa hẳn là cái hay để khuyến khích người tài, mà phải là các điều căn cơ nhất..

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM