Bác sĩ hát tiếp sức đồng nghiệp 5 lần mắc ung thư

Sức khỏe

Bác sĩ hát tiếp sức đồng nghiệp 5 lần mắc ung thư

(PLO)- Đêm nhạc Blouse trắng với tiếng hát “cây nhà lá vườn” của các y, bác sĩ nhằm tiếp sức cho người bác sĩ năm lần mắc ung thư và các bệnh nhân nghèo mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Bản tin liên quan

Tối 14-4, đêm nhạc Blouse trắng - Hát cho yêu thương do các bác sĩ và những người bạn hát đã có một suất diễn đặc biệt tại ĐH Y Dược TP.HCM để tiếp sức cho BS Phạm Trường Giang, người được biết đến là một “chiến binh K” mạnh mẽ trải qua năm lần mắc ung thư.

Lần gần đây nhất, BS Giang phải lên bàn mổ phẫu thuật khối u ung thư lần thứ năm và đối diện lành ít rủi nhiều nhưng may mắn ca mổ thành công tốt đẹp. Dù sức khỏe vẫn chưa hồi phục hoàn toàn nhưng khi được vây quanh bởi tình cảm của những đồng nghiệp, bệnh nhân sinh hoạt ở những CLB ung thư, BS Giang như quên bao đau đớn, mệt mỏi, nụ cười luôn thường trực trên môi.

Bác sĩ hát tiếp sức đồng nghiệp 5 lần mắc ung thư
Các chiến binh ung thư đến chung vui cùng BS Phạm Trường Giang tại đêm nhạc. Ảnh: HL

Gặp BS Giang tại đêm nhạc, “chiến binh K” Nguyễn Thị Phượng, hiện điều trị ở Viện Y học dân tộc bày tỏ rất vui mừng khi thấy BS Giang trở lại sau thời gian nằm viện: “Tôi rất lo lắng khi nghe bác phải lên bàn mổ lần thứ năm, nay thấy bác hồi phục như vậy cảm thấy rất mừng. Dù trải qua nhiều lần mắc ung thư nhưng BS Giang chưa bao giờ chán nản, tuyệt vọng mà luôn lạc quan, vui vẻ. BS Giang là người truyền động lực và rất nhiều kinh nghiệm chống lại căn bệnh ung thư không chỉ cho riêng tôi mà cả những bệnh nhân khác”.

Bác sĩ hát tiếp sức đồng nghiệp 5 lần mắc ung thư
Y, bác sĩ cùng những người bạn cháy hết mình trong đêm nhạc. Ảnh: HL

Chia sẻ tại đêm nhạc, BS Phạm Trường Giang cho hay biết đến đêm nhạc Blouse trắng qua sự giới thiệu của chị Kiều Thanh Hà, được biết đến là người mẹ của trẻ tự kỷ và cô “họa mi” luôn say sưa, hết mình với đêm nhạc. Chị Hà cũng là một bệnh nhân ung thư, chị đã ra đi nhưng đồng nghiệp, bè bạn và cả những "chiến binh K" sẽ luôn nhớ về chị với những nghĩa cử tốt đẹp, tinh thần kiên cường. “Cảm ơn đêm nhạc Blouse trắng đã tiếp thêm sức mạnh, niềm yêu thương cho những “chiến binh K” như chúng tôi chiến đấu với bệnh tật. Đau đớn về thể xác sẽ không quật ngã được sức mạnh tinh thần khi chúng tôi có chỗ dựa tinh thần vững chắc” - BS Giang bày tỏ.

Đêm nhạc đã quyên góp được hơn 128 triệu đồng, trong đó một nửa sẽ dành tiếp sức cho BS Giang và còn lại dành cho bệnh nhân nghèo mắc các căn bệnh ung thư hiểm nghèo.

Một số hình ảnh tại đêm nhạc: 
Đông đảo khán giả đến ủng hộ chương trình.


Trong đêm nhạc, BS Phạm Trường Giang nhận nhiều chia sẻ. 


Một bác sĩ hát trong đêm nhạc mong BS Giang khỏe mạnh để lại ra sân đánh giải tennis. 


Đêm nhạc quy tụ tiếng hát chủ yếu của các y, bác sĩ. 


BS Phạm Trường Giang cảm ơn đêm nhạc đã tiếp sức cho bệnh nhân ung thư. 


Đêm nhạc khép lại nhưng dư âm yêu thương còn mãi. 

HOÀNG LAN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM