Bác sĩ bị 'tố' thờ ơ làm trẻ tử vong: BV Nhi đồng 2 nói gì?

Sức khỏe

(Ảnh cắt từ clip)

(Ảnh cắt từ clip)
(PLO)- Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM đã gặp gia đình để giải thích nguyên nhân cháu bé tử vong và sớm có báo cáo sự việc gửi Sở Y tế TP.HCM. 

Bản tin liên quan

Mới đây, một tài khoản Facebook đăng tải clip với thông tin do sự thờ ơ của Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM mà một bệnh nhi đã tử vong.

"Con tôi từ bệnh nhẹ thành bệnh nặng, từ một bệnh ra đủ thứ bệnh, từ bú tốt thành không biết bú, từ lanh lợi không còn nhận biết gì nữa… 

Chưa hết, một bác sĩ (BS) còn nói: “Đợi tới sáng, gặp BS Thư giải quyết”. Cuối cùng, cháu bé không qua khỏi. Tôi muốn giám đốc BV Nhi đồng 2 xem lại thái độ và cách làm việc của nhân viên y tế".

Đó là một vài nội dung trong clip nói trên.

Trao đổi với PLO, ThS-BS Nguyễn Thành Đạt, Phó Trưởng phòng Kế hoạch-Tổng hợp BV Nhi đồng 2, cho biết cháu bé trong clip là bé trai, ngụ Đồng Nai.

“Bé sinh tại một BV trên địa bàn TP.HCM. Lúc mới sinh được chẩn đoán suy hô hấp sơ sinh, viêm phổi, chậm tăng trưởng trong tử cung, cứng đa khớp bẩm sinh, sinh non 35 tuần 1 ngày và theo dõi bất thường gen. BV này tư vấn gia đình đưa bé điều trị tại BV Nhi đồng 2” – BS Đạt nói.

Ngày 14-10, gia đình đưa bé tới BV Nhi đồng 2. Lúc nhập viện, BS chẩn đoán bé bị viêm phổi, động kinh cục bộ đa ổ, thoát vị bẹn… Sau đó, ghi nhận bé bị sốt và giật nhẹ lần đầu nên BV chuyển tới Khoa Nội 2.

Phát hiện bé có một khối thoát vị bẹn, các BS hội chẩn khẩn và quyết định mổ.

Sau mổ, bé có những cơn động kinh co giật nên Khoa Nội thần kinh hội chẩn và thực hiện tầm soát. Sau đó bé ổn, thỉnh thoảng có cơn gồng ngắn tự hết. Bé được xuất viện vào ngày 5-11 và hẹn tái khám sau một tuần.

“Tuy nhiên gia đình không đưa bé tới BV Nhi đồng 2 tái khám theo lịch mà lại đưa đến một BV khác. BV này cũng chẩn đoán bé bị động kinh cục bộ đa ổ, sinh non 35 tuần và tiến hành điều trị những bước giống như BV Nhi đồng 2. BV này còn khuyên gia đình nên đưa bé tới BV Nhi đồng 2 để điều trị” – BS Đạt nói thêm.

Tới ngày 30-11, bé được gia đình đưa tới BV Nhi đồng 2. Mặc dù các BS cố gắng hết sức nhưng bệnh tình bé không có chiều hướng cải thiện. Ngày 11-12, gia đình xin đưa bé về.

BV chẩn đoán tình trạng bé xuất viện như sau: “Trạng thái động kinh bệnh não sinh động có khả năng do căn nguyên gen, chậm phát triển tâm vận”. Sau khi về nhà thì bé qua đời.

"Khi thông tin bé mất được tăng tải trên mạng, BV nhanh chóng thành lập hội đồng chuyên môn để đánh giá sự việc và kết luận bé bị động kinh bệnh não sinh động do căn nguyên gen.

Hội đồng chuyên môn cũng ghi nhận các BS điều trị đúng phác đồ và tư vấn đầy đủ, rõ ràng tình trạng bệnh lý của bé với người nhà. Một khi bị bệnh lý có liên quan bất thường về gen thì khó có thể điều trị” – BS Đạt chia sẻ thêm.

 

BV Nhi đồng 2 đã có buổi gặp gỡ để giải thích sự việc cho gia đình cháu bé, đồng thời xin lỗi nếu nhân viên y tế của BV có những lời nói chưa chuẩn mực khiến gia đình phiền lòng.

BV cũng sớm có báo cáo gửi Sở Y tế TP.HCM trình bày những vấn đề liên quan.

BS LÊ THỊ MINH HỒNG, Phó Giám đốc BV Nhi đồng 2 TP.HCM.

TRẦN NGỌC

BÌNH LUẬN

Trang

Bé mất ngay tại bệnh viện, có cả y tá, các bé bệnh nhân xung quanh, các người thân,
MÀ BÁC SĨ ĐẠT NÓI SAU KHI VỀ NHÀ BÉ MỚI MẤT MÀ SAO VẬY Ạ ?
phải chăng ý bác sĩ là bệnh viện như nhà ?

Hoa

Video embe chết tại bệnh viện ma giờ nói lên báo La chết tại nha,phải chang bv đang giấu diếm điều gì

Nguyễn Nhi

Mình có đọc được bài người nhà đăng trên facebook. Người nhà chỉ nói bé bị nhẹ vào viện bị lây nhiễm chéo viêm phổi rồi trở nặng. Khi lên cơn co giật có báo y tá mà thái độ y tá không quan tâm đến còn nói lời khó nghe. Người nhà nói nếu bé mất do bệnh thì chịu rồi còn này bé mất do thái độ phục vụ của y tá nên người nhà không cam tâm. Bé tội nghiệp thật nhưng mong gia đình bớt đau thương nhìn nhận lại sự việc.

Đào hữu Tý

Bv nhi đồng 2 có 5 cửa đăng kí khám bệnh thì 4 cửa dịch vụ 150k, 1 cửa 80k thì bố trí trong góc không thấy được.

Thanh

bệnh về bất thường gen thì y học thế giới còn bó tay. Bệnh viện đã làm đúng chuyên môn.
Chỉ là thái độ của nhân viên y tế chưa đúng mực.

sung a phu

Cán bộ y tế đã chẩn đoán và xử trí tích cực như vày mà gia đình còn am nói lung tung như vậy khả năng gia đình muốn ăn vạ bệnh viện thôi quá

Hùng

Bản thân gia đình đã không tuân theo hướng dẫn của bác sĩ.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM