Bắc Ninh ghi nhận 7 ca dương tính sau khi doanh nghiệp được hoạt động trở lại

T.PHAN
T.PHAN
Thứ Hai, ngày 7/6/2021 - 18:39

(PLO)- Sau khi hoạt động trở lại từ ngày 2-6, Công ty TNHH AAC Technologies Việt Nam (Quế Võ, Bắc Ninh) ghi nhận 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Ông Nguyễn Chí Hành, Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh, cho biết công nhân của Công ty TNHH AAC Technologies Việt Nam trước khi đi vào sản xuất trở lại đã được xét nghiệm COVID-19 vào ngày hai lần, đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Công ty này có ba xưởng A, B, C hoạt động độc lập, tách biệt với nhau, có số lao động khoảng 6.500 người.

Hôm 3-6, công ty tổ chức xét nghiệm cho 450 người lao động tại xưởng A. Một ngày sau, khi có kết quả xét nghiệm các mẫu gộp dương tính, công ty đã thực hiện lấy mẫu đơn để thực hiện xét nghiệm và xác định được 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi nhận được tin, ngành y tế phối hợp với các cơ quan quản lý trên địa bàn thực hiện đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung (coi toàn bộ người lao động trong cùng phân xưởng là F1), hướng dẫn công ty thực hiện vệ sinh khử khuẩn theo quy định.

Công nhân tại xưởng B, C của công ty được lấy mẫu xét nghiệm, đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Do đó, 2 xưởng này  vẫn hoạt động bình thường.

Cũng theo ông Hành, 7 ca dương tính SARS-CoV2 vừa rồi ở Công ty AAC Technologies Việt Nam là do ủ bệnh từ trước. Thời điểm thực hiện xét nghiệm, các bệnh nhân chưa có biểu hiện của bệnh nên cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Để tránh những trường hợp doanh nghiệp đi vào hoạt động lại rồi xuất hiện ca dương tính trong nhà máy, ngành y tế Bắc Ninh đề nghị tăng cường xét nghiệm ít nhất 2 lần trong 7 ngày trước khi đưa công nhân vào nhà máy. Sau đó, tiến hành tầm soát ít nhất 20% số công nhân trong nhà máy lần nữa để kiểm tra kỹ đảm bảo sức khỏe của công nhân tốt nhất.

T.PHAN

Brazil thắng nhẹ và nước mắt người Hàn

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Sau hai đội Tây Ban Nha và Nhật Bản, cặp đối đầu nhau ở bán kết Thế vận hội Tokyo 2021 môn bóng đá nam còn lại cũng đã được xác định với hai cái tên rất xứng đáng là Olympic Brazil và Mexico.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục