Bắc Kạn: Một cháu bé tử vong sau khi tiêm phòng lao

Thứ Năm, ngày 13/11/2014 - 03:30

(PL)- Ông Hoàng Văn Linh, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn, ngày 12-11 cho biết bé PVL (44 ngày tuổi, xã Bằng Phúc, huyện Chợ Đồn, Bắc Kạn) vừa tử vong sau khi tiêm vaccine phòng lao.

 

Cháu bé được tiêm lúc 8 giờ ngày 10-11, đến 2 giờ ngày  11-11 cháu có dậy bú mẹ, hai tiếng sau thì gia đình thấy cháu khó thở, tím tái nên ngay lập tức đưa cháu đến Trạm y tế xã Bằng Phúc, sau đó chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Chợ Đồn nhưng cháu đã tử vong trên đường đi. Ông Linh cho biết sau khi xảy ra sự việc, ngành y tế cùng các cơ quan chức năng đã họp hội đồng chuyên môn để rà soát lại toàn bộ quy trình và xác định nguyên nhân tử vong. Tuy nhiên, các nhân viên y tế đã thực hiện đúng quy trình chuyên môn, vaccine được bảo quản đúng cách, cháu bé cũng được khám sàng lọc trước khi tiêm.

“Mặc dù chưa xác định chính xác nguyên nhân tử vong nhưng cũng không loại trừ khả năng sặc sữa hoặc mắc một bệnh lý tiềm tàng nào đó. Hiện Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn giao Trung tâm Y tế dự phòng và phòng Nghiệp vụ y tế làm các xét nghiệm để có kết luận chính xác về nguyên nhân tử vong của cháu bé” - ông Linh nói thêm.

HUY HÀ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục