Bắc Giang sẽ cách ly tập trung tất cả những ai về từ TP.HCM

Sức khỏe

Bắc Giang sẽ cách ly tập trung tất cả những ai về từ TP.HCM

(PLO)- UBND tỉnh Bắc Giang ban hành công văn khẩn, yêu cầu cách ly tập trung 14 ngày đối với tất cả những ai trở về từ TP.HCM từ ngày 7-2.

Bản tin liên quan

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành công văn khẩn về việc tăng cường áp dụng biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đối với người về từ TP.HCM, Hà Nội và các địa phương khác.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu các sở, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, TP chỉ đạo rà soát người về từ TP.HCM (không để sót trường hợp nào) thực hiện cách ly tập trung 14 ngày. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm những người về từ ngày 7-2 trở lại đây và thực hiện cách ly tại nơi cư trú, lấy mẫu xét nghiệm đối với người về từ ngày 24-1 đến 6-2. 

Đối với người về từ Hà Nội và các địa phương khác, tiếp tục thực hiện theo các hướng dẫn biện pháp phòng, chống dịch của Trung ương, tỉnh, Sở Y tế và theo biểu “Hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với người từ các tỉnh, thành khác về Bắc Giang”.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị liên quan thực hiện chế độ thông tin, báo cáo liên quan đến dịch bệnh COVID-19 nghiêm túc, chính xác, đúng thời gian theo quy định.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

Nguyễn Văn Cường

Tôi ở TPHCM nhưng tôi không ở trong ổ dịch về quê đón tết có phải cách ly tập trung ko

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM