Ba sở ngồi lại lo cho nhóm nhà trẻ!

Thứ Bảy, ngày 26/4/2014 - 01:25

(PL)- Cần điều chỉnh lại bản thiết kế 121 dự án xây trường mầm non để đáp ứng cho cả khối nhà trẻ chứ không chỉ cho trẻ mẫu giáo.

 

Đó là ý kiến của ông Huỳnh Công Hùng, Trưởng ban Văn hóa xã hội, HĐND TP.HCM tại buổi làm việc với ba Sở: xây dựng, TN&MT và Quy hoạch kiến trúc sáng 25-4 về quy hoạch phát triển giáo dục mầm non.

Ông Hùng yêu cầu các dự án xây trường mầm non phải ưu tiên trước hết cho các địa bàn đông dân lao động, công nhân. Trong đó phải có nhóm nhà trẻ, nếu không phải thay đổi quy hoạch để giải quyết được áp lực gửi trẻ trước mắt và lâu dài. Các sở, ngành phải làm việc với nhau để cùng tháo gỡ vướng mắc về xây dựng trường lớp.

Ông Quách Hồng Tuyến, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP, đề nghị giao cho quận, huyện tự điều chỉnh thiết kế để có nhóm nhà trẻ hay bổ sung thiết bị gì đó trong các dự án được cấp phép xây dựng, tránh xin phép lại từ đầu gây mất thời gian.

Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở TN&MT, cũng kiến nghị UBND TP cho phép sử dụng các khu đất quy hoạch công trình công cộng trong KCN-KCX để xây trường học phục vụ công nhân. Đồng thời, các quận, huyện được công khai quy hoạch mạng lưới trường lớp đã được phê duyệt để kêu gọi đầu tư, cần thiết sẽ tổ chức đấu thầu nhằm nhanh chóng giải quyết nhu cầu cho người dân.

PHẠM ANH

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Messi và Ronaldo không hay hơn Lukaku

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Cựu ngôi sao AC Milan và tuyển Brazil Kaka khẳng định tân binh Romelu Lukaku của Chelsea là tiền đạo xuất sắc nhất thế giới, với những phẩm chất vượt trội Messi, Ronaldo.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục