Ăn xôi đậu, 36 học sinh nhập viện cấp cứu

PHƯƠNG NAM
PHƯƠNG NAM
Thứ Sáu, ngày 15/12/2017 - 17:54

(PLO)- Ngày 15-12, Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận thông báo đã có kết quả điều tra vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường Phổ thông Dân tội nội trú Ninh Phước (Ninh Thuận) làm 36 em học sinh THCS bị ngộ độc sau khi ăn bữa sáng. 


Cụ thể, kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm bệnh phẩm cho thấy trong xôi đậu xanh và chả lụa của phần ăn sáng các em học sinh được phát ăn đã phát hiện vi khuẩn tụ cầu vàng; dương tính với chủng tụ cầu sinh độc tố ruột; vi khuẩn Bacillus cereus.Đ ây là những tác nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, sáng 7-12, 243 em học sinh Trường PTDT nội trú Ninh Phước ăn bữa sáng món xôi đậu và chả lụa do ông HXH (ngụ TP Phan Rang - Tháp Chàm) cung cấp. Sau khi ăn khoảng một giờ đồng hồ, 36 em có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như đau bụng, nôn, tiêu chảy.

Các em được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Ninh Phước cấp cứu. Đến tối cùng ngày, các em đã ổn định và được cho về lại trường.

Được biết các em học sinh Trường PTDT nội trú THCS Ninh Phước là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Nhà trường cung cấp cho các em bữa trưa và tối, riêng bữa ăn sáng trường ký hợp đồng với ông H. cung cấp.

PHƯƠNG NAM

Tiền Giang thành lập bệnh viện dã chiến số 2

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Tỉnh Tiền Giang Quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến số 2 tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Tiền Giang với quy mô 60 giường bệnh để điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục