Ăn thịt gà chết, hàng chục người bị ngộ độc

LỮ QUỲNH LOAN
LỮ QUỲNH LOAN
Thứ Năm, ngày 1/3/2018 - 18:36

(PLO)- Không biết gà chết do ăn phải thuốc chuột nên những người ăn thịt gà đã bị ngộ độc, phải đưa đi cấp cứu.

Ngày 1-3, ông Nguyễn Văn Đang, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai, xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ ngộ độc thức ăn khiến hàng chục người nhập viện.

Trước đó, vào chiều 28-2, gia đình ông Kpuih Anhut (ngụ làng Bung, xã Ia Ko, huyện Chư Sê, Gia Lai) phát hiện đàn gà gần 20 con bỗng dưng bị chết nên đem chia cho hai gia đình cùng làng để làm thịt ăn.

Khoảng 20 giờ cùng ngày, nhiều người bắt đầu cảm thấy đau bụng, nhức đầu và buồn nôn nên đã đến Trung tâm Y tế huyện Chư Sê cấp cứu.

Theo thống kê, có 25 người đã bị ngộ độc. Trong đó đa phần đã xuất viện, hiện chỉ còn lại một số trường hợp cần theo dõi ở lại viện.

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến ngộ độc được xác định là do đàn gà ăn phải thuốc chuột rải ở rẫy tiêu gần nhà ông Anhut. Sau đó thuốc chuột ngấm vào thịt gà nên những người ăn thịt gà đã bị ngộ độc. Chi cục An toàn thực phẩm đã tìm được những mẫu thịt gà tại các gia đình trên, không có phần lòng gà. Theo BS Đang, đa phần các ca ngộ độc đều có biểu hiện không quá nặng, nếu người dân ăn cả lòng gà sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều.

LỮ QUỲNH LOAN

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Video: Đà Nẵng xuyên đêm truy vết COVID-19

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Hơn 30 F1 của nữ nhân viên tổng đài nghi mắc COVID-19, không rõ nguồn lây có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đà Nẵng đã huy động toàn lực để truy vết, khẩn trương ‘bắt’ COVID-19 ngay trong đêm. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục