Ăn quả ngô đồng cho thông minh, 50 học sinh ngộ độc

Thứ Năm, ngày 20/4/2017 - 20:14

(PLO)- Quả ngô đồng thì học sinh tiểu học cho rằng đó là quả óc chó nên "ăn quả này thông minh hơn", khiến khoảng 50 học sinh ăn vào bị ngộ độc.

Cuối buổi chiều 20-4, giáo viên Trường tiểu học Nghi Hòa (thị xã Cửa Lò, Nghệ An) hốt hoảng khi phát hiện nhiều em học sinh đau bụng, nôn mửa...

Nhiều phụ huynh chạy đến trường thấy con bị ngộ độc nên hốt hoảng, lo sợ khiến sân trường thêm "náo loạn".


Xe cứu thương vận chuyển học sinh bị ngộ độc đi cấp cứu.

Ngay lúc đó, các em học sinh được chuyển đến Trạm y tế phường Nghi Hòa để cấp cứu. Các em bị ngộ độc nặng được chuyển lên BV Đa khoa thị xã Cửa Lò tiếp tục cấp cứu, giải độc.

Theo một số em cho biết, các em lớp 2 có rủ nhau ăn hạt quả óc chó "cho thông min hơn". Tuy nhiên, thực tế đó không phải là quả óc chó mà chính là quả ngô đồng. Có hơn 50 em học sinh đã ăn hạt quả ngô đồng dẫn đến bị ngộ độc.

Đến tối 20-4, có 20 em đã được chuyển lên đang cấp cứu tại BV Đa khoa thị xã Cửa Lò. Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Phó Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Cửa Lò cho biết: "Phòng GD&ĐT thị xã đã nắm được sực việc, hiện trưởng phòng đang túc trực tại bệnh viện cấp cứu các em. Sáng ngày mai chúng tôi sẽ có báo cáo lên Sở GD&ĐT".


Cấp cứu giải độc cho các em.

Phụ huynh và giáo viên cũng đang yêu cầu các em có ăn ít hạt ngô đồng (một hai hạt) lên trạm xá và bệnh viện để kiểm tra, đề phòng ngộ độc lúc nửa đêm.

Trước đó, chiều 10-4, 12 em học sinh Trường tiểu học Tân Giang (TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) cũng ăn quả ngô đồng rồi về nhà thì có triệu chứng mệt mỏi, buồn nôn, đau bụng. 12 em được chuyển đến Khoa Cấp cứu - Chống độc  BV Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu bị ngộ độc do ăn phải quả cây ngô đồng.

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục