9 lỗi thông thường khi sử dụng bao cao su

Sức khỏe

9 lỗi thông thường khi sử dụng bao cao su

(PLO)- Bao cao su giúp tránh thai với hiệu quả lên đến 98%. Ngoài ra, đây cũng là một biện pháp phòng tránh lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người mắc phải những lỗi thông thường sau.

Bản tin liên quan

1.     Sai khi xé vỏ bao

Rất nhiều người xé vỏ đựng bao cao su bằng… miệng. Điều này có thể làm rách luôn cả bao cao su, khi ấy hậu quả thường không được tốt cho lắm.

2.     Cuộn bao cao su trước khi đưa vào ‘cậu bé’

Đây là một lỗi phổ biến khác. Nhiều người mở tung chiếc bao ra ngay sau khi xé vỏ thay vì phải vuốt từ đầu ‘cậu bé’ xuống dưới. Việc này tất nhiên sẽ làm ‘phí’ một chiếc bao cao su vì không thể nào sử dụng được nữa.


Xé vỏ bao cũng cần xé đúng cách.Ảnh minh họa 

3.     Đặt sai vị trí

Một số người đặt ngược bao cao su và họ vuốt xuống không được, sau đó họ lật ngược lại rồi vuốt xuống và nghĩ rằng đã thành công. Việc làm này chứa đựng nhiều nguy cơ hơn bạn nghĩ. Khi cương cứng có thể đã có một ít tinh dịch ở đầu dương vật, bạn có thể đã vô tình đưa lượng tinh dịch này ra mặt ngoài bao cao su và kết quả là có thể mang thai.

4.     Dùng chất bôi trơn không phù hợp

Một điều bạn cần ghi nhớ là phải sử dụng chất bôi trơn phù hợp với bao cao su. Một số chất bôi trơn sẽ tương tác với thành phần bao cao su (dù rất hiếm) và điều này có thể làm mất tác dụng của bao cao su. Ví dụ, nếu bạn sử dụng bao cao su loại latex (nhựa mủ) thì không nên sử dụng chất bôi trơn dạng dầu vì chúng sẽ làm hỏng bao cao su.

5.     Không bóp hết không khí trong bóng

Ở phần đầu bao cao su luôn có một phần bóng dài ra, và trước khi đặt vào 'cậu bé' bạn phải bóp không khí ra khỏi phần bóng này. Nếu quên mất bước này, có thể bao cao su sẽ bị nứt hay vỡ.


 Trước khi đặt vào 'cậu bé' bạn phải bóp không khí ra khỏi phần bóng này. Ảnh minh họa

6.     Lỗi khi đặt bao cao su

Khi đặt bao cao su vào đầu dương vật, bạn cần đảm bảo không có không khí ở giữa. Lỗi này cũng tương tự như việc không bóp hết không khí ra, và hậu quả có thể là vỡ bao cao su khi xuất tinh.

7.     Cởi bao cao su quá muộn hay quá sớm

Một số người thường cởi bao cao su quá sớm khi vẫn chưa hoàn toàn xuất tinh hết. Một số khác ngược lại, cởi bỏ bao khi dương vật đã không còn cương cứng. Cả hai đều dẫn đến việc tinh trùng thoát ra ngoài và có thể thụ thai.

Bao cao su cũng như nhiều hàng hóa khác, bạn cần xem hạn sử dụng. Ảnh minh họa

8.     Mua nhầm hàng hết hạn sử dụng

Bao cao su cũng như nhiều loại hàng hóa khác, chúng có hạn sử dụng. Rất ít người chú ý đến điều này và họ mua phải hàng đã quá hạn sử dụng. Nhớ hãy kiểm tra hạn sử dụng trên vỏ bao trước khi mua bạn nhé.

9.     Không được bảo quản thích hợp

Một số cánh mày râu thường giữ bao cao su ở trong túi áo, quần hoặc để bao cao su tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Việc làm này có thể sẽ làm thay đổi cấu trúc bao cao su và có thể giảm chất lượng của latex.


Kiểm tra chất lượng bao cao su. Ảnh minh họa

Ngày nay, các công ty sản xuất bao cao su đang sử dụng nhiều công nghệ hiện đại để đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Tuy nhiên, các rủi ro vẫn có thể xảy ra mà không ai biết trước được. Vì vậy, bạn sẽ là người khôn ngoan nếu biết cách để hạn chế tối đa những rủi ro đó để tránh được những hậu quả không ai mong muốn.

Tuyến Trần (theo thehealthsite)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM