70 F1 của nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất và em trai âm tính

HOÀNG LAN
HOÀNG LAN
Chủ Nhật, ngày 7/2/2021 - 10:21

(PLO)- Hai bệnh nhân 1980 và bệnh nhân 1979 đều làm việc ở TP.HCM và đến nay 70 trường hợp tiếp xúc gần đều âm tính.

Sáng 7-2, theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), cập nhật kết quả xét nghiệm mới nhất, 47 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 1979 là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất (ngụ tại Thuận An Bình Dương) đã âm tính lần 1.


Sân bay Tân Sơn Nhất thường xuyên được khử khuẩn để phòng dịch COVID-19. Ảnh: VCA

Ngoài ra, liên quan đến bệnh nhân 1980 tại tỉnh Bình Dương, ở chung nhà và là em trai bệnh nhân 1979, TP đã điều tra lịch sử đi lại và được biết bệnh nhân có làm việc tại một công ty ở quận 2, TP.HCM.

23 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhận này đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Tất cả đều có kết quả âm tính lần 1.

Số trường hợp nhiễm COVID-19 phát hiện tại TP cho tới nay là 169, trong đó 155 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 14 trường hợp đang điều trị. Hiện số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung của TP là 2.774 người. Số người đang được cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú là 582 người.

HCDC khuyến cáo người dân cần tăng cường cảnh giác, không chủ quan lơ là; đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng; rửa tay thường xuyên bằng nước sạch và xà phòng; Chủ động ghi nhận nhật ký đi lại, khai báo y tế khi có nguy cơ.

HOÀNG LAN

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục