69 người được cách ly tại Đà Nẵng ăn ở ra sao?

TẤN VIỆT
TẤN VIỆT
Thứ Tư, ngày 26/2/2020 - 18:31

(PLO)- Trong thời gian cách ly 14 ngày, Bộ Quốc phòng hỗ trợ tiền ăn 57.000 đồng/người/ngày và các nhu yếu phẩm cần thiết cho sinh hoạt.

Ngày 26-2, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh có buổi kiểm tra Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ tại xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.

Đây là nơi cách ly các công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch COVID-19, có sức chứa tối đa 250 người.


Ông Lê Trung Chinh (bên phải) kiểm tra công tác cách ly công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch. Ảnh: TẤN VIỆT

Hiện, tại đây đang cách ly 69 người Việt Nam. Trong đó có 57 người trở về trên chuyến bay từ Daegu (Hàn Quốc) ngày 24-2.

Khu vực này có dãy nhà hai tầng, tầng trên dành cho nữ và tầng dưới dành cho nam. Trong thời gian cách ly 14 ngày, Bộ Quốc phòng hỗ trợ tiền ăn 57.000 đồng/người/ngày và các nhu yếu phẩm cần thiết cho sinh hoạt.

Trong các dãy nhà, công dân Việt Nam được bố trí ở trên giường hai tầng. Tại đây có đầy đủ mạng Internet để mỗi người có thể giải trí, kết nối với người thân, bạn bè.

Một số hình ảnh PV ghi nhận được:


Khu vực cách ly là một dãy nhà hai tầng thuộc Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ. Ảnh: TẤN VIỆT


Giường tầng dành cho công dân Việt Nam được cách ly. Tại đây đang cách ly 69 người trở về từ vùng dịch. Ảnh: TẤN VIỆT


Mỗi công dân được hỗ trợ tiền ăn 57.000 đồng/ngày. Ảnh: TẤN VIỆT


Phun hóa chất khử trùng tại khu cách ly. Ảnh: TẤN VIỆT


Tất cả phương tiện vào khu cách ly đều phải qua công tác phun hóa chất khử trùng. Ảnh: TẤN VIỆT


Khu cách ly được trang bị mạng Internet...


... để mọi người giải trí, kết nối với người thân, bạn bè. Ảnh: TẤN VIỆT

Tại buổi thăm và làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng sáng 26-2, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa thông tin: Hiện có khoảng 200.000 người Hàn Quốc đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Số lượng người Việt Nam tại Hàn Quốc cũng tương đương con số này.

“Cho nên việc lây nhiễm sẽ rất khó kiểm soát. Ở Đà Nẵng phải hết sức lưu ý. TP đã chuẩn bị một số cơ sở để tiếp đón, cách ly người Việt từ những quốc gia có dịch về. Nhưng cần phải chuẩn bị phương án sẽ vượt số lượng người. Hiện nay chúng ta đang chuẩn bị phương án là 250 người nhưng phải tính toán con số cao hơn. TP có một số chỗ nên rất mong các đồng chí sớm khảo sát, tham mưu chuẩn bị trước phương án” - ông Nghĩa nói.

TẤN VIỆT

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục