6 người cùng làm việc tại quán bar Vĩnh Phúc nghi mắc COVID-19

BÁCH AN
BÁCH AN
Chủ Nhật, ngày 2/5/2021 - 14:42

(PLO)- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc xác định có 6 người làm việc tại quán bar Sunny, Phúc Yên, Vĩnh Phúc có kết quả dương tính lần 1 với COVID-19.

Thông tin từ lãnh đạo CDC tỉnh Vĩnh Phúc cho biết ngày 2-5, qua truy vết địa phương này ghi nhận 6 trường hợp dương tính lần 1 với COVID-19, bước đầu nghi ngờ cả 6 trường hợp này đều liên quan đến nhóm chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19 sau khi về nước.

Được biết, nhóm chuyên gia Trung Quốc sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung tại Yên Bái đã di chuyển qua nhiều tỉnh như Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Yên Bái, Lai Châu, Lạng Sơn.... Ngày 28-4 nhóm này về nước, 1 trong số đó có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Sáng 2-5, 6 người này được chuyển từ Vĩnh Phúc đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương làm xét nghiệm lần 2, trong đó có 2 người cho kết quả xét nghiệm lần 2, những trường hợp còn lại sẽ có kết quả trong hôm nay.

CDC tỉnh Vĩnh Phúc cũng cho biết cơ quan này đang tích cực rà soát, truy vết các trường hợp liên quan nhóm chuyên gia người Trung Quốc.


Chốt phòng dịch được xây dựng tại Vĩnh Phúc năm 2020. Ảnh: PHAN TUYẾN

Sáng cùng ngày CDC tỉnh Vĩnh Phúc thông báo khẩn tìm người đến các địa điểm liên quan, gồm:

- Quán karaoke Sunny, địa chỉ khu đô thị Đồng Sơn, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, thời gian từ 21h30 ngày 23-4 đến hết ngày 1-5.

- Quán Hải sản Ngon ở xã Thanh Trù, thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, trong thời gian từ 12g ngày 26-4 đến hết 30-4.

- Trung tâm Chăm sóc sức khoẻ Hoa Sen, đường Kim Ngọc, Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, từ 21g ngày 26-4 đến hết 1-5.

CDC Vĩnh Phúc đề nghị những người này liên lạc ngay với cơ quan y tế để được hỗ trợ.

Trước tình hình dịch diễn biến khá phức tạp, chiều 1-5 UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, game, khu vui chơi giải trí... trên địa bàn tạm dừng hoạt động. Kích hoạt hệ thống phòng chống dịch để không bị động trong mọi trường hợp.

BÁCH AN

Lý do Bitcoin rớt giá thảm

Thứ Tư, ngày 23/6/2021

(PLO)- Sau nhiều giằng co, đồng tiền ảo Bitcoin đã rớt khỏi mốc 30.000 USD, gây ra mối lo ngại về thời kỳ đóng băng cho các đồng tiền ảo khác.

Mạnh mẽ lên, TP.HCM nhé!

Thứ Tư, ngày 23/6/2021

(PLO)- Những hôm TP “trở bệnh” như thế này, mới thấy hết sự nghĩa tình ấy khi ở những khu cách ly, phong tỏa do dịch COVID-19.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục