511 mẫu xét nghiệm tại chợ liên quan đến BN2989 âm tính lần 1

TÂM AN
TÂM AN
Thứ Năm, ngày 6/5/2021 - 06:03

(PLO)- Toàn bộ mẫu xét nghiệm của tiểu thương chợ Phước Mỹ (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) có kết quả âm tính lần 1.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP Đà Nẵng cho biết thông tin trên tối 5-5.

Ngoài ra, 672/672 mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Hoàn Mỹ (Đà Nẵng) cũng có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Đây là nơi mà BN2982 đến khám và được phát hiện mắc COVID-19.

Cũng liên quan đến bệnh nhân này, hiện ngành y tế đã xác định được 197 trường hợp F1, trong đó 165 người có kết quả âm tính, một dương tính (BN 2989), còn lại chưa có kết quả.

Khu chợ Phước Mỹ là nơi mà bệnh nhân 2989 ghé mua đồ trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Tại đây, BN có tiếp xúc với nhiều tiểu thương, trong đó có nhiều tiểu thương không mang khẩu trang.

Đối với trường hợp hai người Trung Quốc, 91/93 trường hợp F1 có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, hai mẫu chưa có kết quả.

Ngành y tế đang tiếp tục rà soát, truy vết, cập nhật kết quả xét nghiệm của các trường hợp liên quan đến bệnh nhân COVID-19 để triển khai các biện pháp đáp ứng phù hợp. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị liên quan tổng hợp danh sách và triển khai lấy mẫu xét nghiệm đối với các đối tượng làm việc tại các cơ sở massage, karaoke, bar, pub.

Đà Nẵng đang cách ly tập trung 2.489 trường hợp nhập cảnh tại các khách sạn. 85 người cách ly y tế tại KTX phía Tây TP, trong đó có một người nhập cảnh trái phép từ Lào.

Liên quan đến việc xử phạt vi phạm hành chính về phòng chống dịch, các địa phương đã xử phạt 34 trường hợp với số tiền 62,5 triệu đồng, trong đó 33 trường hợp không đeo khẩu trang. 

TÂM AN

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Nóng hôm nay: Bàn về phát ngôn bà Phương Hằng; Cảnh báo lợi dịch lừa đảo

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 14-6: Gò Vấp nới giãn cách diện rộng, siết chặt vùng cách ly, phong tỏa ; Cảnh giác những chiêu lừa liên quan dịch COVID-19 ; Đêm nay và rạng sáng mai, VCK Euro 2020 tiếp tục diễn ra ba trận đấu ở bảng D và E; Nhà đầu tư chứng khoán cần tránh mua bán theo cảm xúc; Livestream nói xấu người khác trên mạng xã hội có vi phạm pháp luật?...

Thầy trò ông Park thảnh thơi chờ quyết chiến UAE

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Hai chiến thắng Indonesia và Malaysia đều nằm trong dự báo lẫn khả năng của đội tuyển Việt Nam, riêng trận đá với chủ nhà UAE ngày 15-6 mới biết thầy trò ông Park có thực sự lột xác hay không.

Ca nhiễm COVID-19 tăng, TP.HCM tập trung ứng phó

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Sau 11 ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và áp dụng Chỉ thị 16 đối với quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12), liệu TP có thực sự kiểm soát được tình hình?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục