5 bài thuốc chữa thoái hóa cột sống lưng

Sức khỏe

5 bài thuốc chữa thoái hóa cột sống lưng

(PLO)- Chữa thoái hóa cột sống lưng bằng những bài thuốc nam là giải pháp tinh túy được đúc rút, thực nghiệm qua nhiều đời.

Bản tin liên quan

Những bài thuốc trị thoái hóa cột sống thắt lưng là kho báu của nền y học dân tộc hiện nay.

 PGS. BS Nguyễn Trọng Nghĩa (cố vấn cao cấp bài thuốc An Cốt Nam nổi tiếng), người đã dành nhiều năm tâm huyết để tìm hiểu và nghiên cứu về các vị thuốc, bài thuốc dân gian chữa bệnh thoái hóa cột sống. Ông cho biết: “Việt Nam là quốc gia khí hậu nhiệt đới ẩm, nguồn dược liệu vô cùng phong phú. Trong đó những thảo mộc có tác dụng điều trị thoái hóa ở cột sống, đốt sống không phải là ít”. Qua kinh nghiệm thực tế của bản thân cùng các công trình nghiên cứu của đồng nghiệp, ông cho rằng những bài thuốc sau đây là những bài thuốc nổi bật, lành tính, tác dụng bảo tồn, nhất là ở vị trí đốt sống thắt lưng.

 Những bài thuốc chữa thoái hóa cột sống lưng hiệu nghiệm


Bài thuốc 1: Rượu xoa bóp từ lá mật gấu

Rửa sạch 30g lá mật gấu rồi đem giã nhuyễn và lọc lấy phần nước cốt. Pha nước này với 300ml rượu trắng rồi hấp cách thủy trong 15 phút. Ủ rượu ở nơi thoáng mát trong 1 tháng là dùng được.

Mỗi lần đau nhức dùng rượu này xoa bóp sẽ giúp loại bỏ viêm nhiễm từ đốt sống thoái hóa, tăng cường lưu thông máu, giãn cơ.

Bài thuốc 2: Chữa thoái hóa cột sống lưng từ cây ngải cứu

Ngải cứu phơi tái, muối hột rang vàng. Cho hỗn hợp này vào một chiếc túi vải và khâu miệng lại. Mỗi tối cho túi ngải vào lò vi sóng quay khoảng 3 phút rồi kê dưới thắt lưng qua đêm. Cứ nửa tháng lại thay nguyên liệu 2 lần. Dùng khoảng 3-4 túi ngải sẽ thấy hết đau nhức.

Bài thuốc 3: Bài thuốc chữa bệnh ngũ căn thảo thang

Lá lốt, rễ các cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, mỗi vị 30g, đem thái mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước, còn 200ml chia 3 lần uống trong ngày.  Uống liên tục 1 tháng sẽ giảm đau, tăng cường lưu thông máu tới nuôi dưỡng sụn khớp ở đốt sống, hỗ trợ làm chậm quá trình thoái hóa cột sống thắt lưng.

Bài thuốc 4: Bài thuốc với cây xương rồng

Lấy 100g xương rồng tai thỏ đập dập phơi khô rồi tán thành bột mịn kết hợp với 100g cám gạo, 50g muối hột, 100ml giấm gạo. Đem hỗn hợp này chưng nóng rồi đắp ở vị trí đau vùng thắt lưng khoảng 30 phút trước khi đi ngủ sẽ giúp giảm đau nhanh chóng.

Bài thuốc 5: Bài thuốc chữa bệnh tổng hợp

Người bệnh thoái hóa cột sống dùng chìa vôi, cỏ xước, cỏ ngươi, tầm gửi, dền gai, lá lốt, mỗi loại 70g, đem thái nhỏ và sao vàng với lửa nhỏ rồi chia làm 3 phần. Một phần đun với 2 lít nước, uống thay nước hàng ngày. Hai phần còn lại giã nhỏ, trộn với muối hạt to rồi đắp lên vùng lưng bị thoái hóa.

Phác đồ chữa thoái hóa cột sống lưng hoàn chỉnh

Theo các chuyên gia Phòng chẩn trị Y học cổ truyền Tâm Minh Đường (Thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng 2018), 5 bài thuốc trên có khả năng đẩy lui bệnh hiệu quả là bởi trong các thảo dược như ngải cứu, lá lốt, chìa vôi… có chứa hợp chất giảm đau, trừ viêm tự nhiên như cinelo, dehydro…

Khi sử dụng các thảo dược làm thuốc chữa thoái hóa cột sống thắt lưng bằng cách sắc uống hoặc chườm nóng, các hợp chất trên sẽ được giải phóng, đi sâu vào cơ thể và kích thích tới các tế bào thần kinh để giảm bệnh. Tuy nhiên, những cách này chỉ đưa được một lượng nhỏ tinh chất của cây thuốc vào cơ thể nên hiệu quả mang lại rất chậm, có trường hợp phải dùng tới 6 tháng hoặc 1 năm.

Vậy làm thế nào điều trị thoái hóa cột sống với thảo dược trong thời gian ngắn mà vẫn an toàn, hiệu quả?

Trăn trở về vấn đề này, PGS. BS Nguyễn Trọng Nghĩa cùng các đồng nghiệp đã thực hiện nghiên cứu nhiều năm để cho ra đời phác đồ điều trị thoái hóa cột sống An Cốt Nam.

An Cốt Nam là sự kết hợp của nhiều phương pháp sử dụng thảo dược đạt chuẩn CO-CQ để điều trị, trong đó đỉnh cao là kỹ thuật đốt thuốc ống tre.  

Kỹ thuật đốt thuốc ống Tre của phác đồ An Cốt Nam

Kiểm nghiệm thực tế trên 5.000 bệnh nhân cho thấy hầu hết người bệnh loại bỏ thoái hóa cột sống thắt lưng sau 2-3 tuần điều trị và không có dấu hiệu tái phát sau nhiều năm.

Khách hàng có thể mua sản phẩm tại các địa chỉ sau:

Miền Bắc: Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường

Địa chỉ: 138 Khương Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện thoại: 0983.34.0246

Miền Nam: Phòng chẩn trị YHCT An Dược

Địa chỉ: 325/19 đường Bạch Đằng - Phường 15 – Q.Bình Thạnh - TP. HCM

Điện thoại: 0903.87.64.37

Website: https://ancotnam.net/

(Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh)

Số GPQC: 054/2017 XNQC- YTHN

NK

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM