45 phút hồi sức tích cực cứu người bị điện giật ngưng tim

HẢI DƯƠNG
HẢI DƯƠNG
Thứ Sáu, ngày 14/5/2021 - 17:46

(PLO)- Lúc hàn sắt, người đàn ông không may bị điện giật ngưng tim, các bác sĩ phải hồi sức suốt 45 phút để cứu sống bệnh nhân.

Ngày 14-5, thông tin từ bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết các bác sĩ nơi đây vừa cứu sống một bệnh nhân bị điện giật ngưng tim ngoại viện.

Bệnh nhân là ông TPH (36 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, Cần Thơ). Trước đó, trong lúc hàn sắt tại nhà thì ông H. bị điện giật bất tỉnh, được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình ngưng tim, ngưng thở.


Bệnh nhân H. đã tỉnh táo và đang được tiếp tục theo dõi sức khỏe. Ảnh: BVCC

Tại BV, bệnh nhân H. được kíp trực khẩn trương hồi sức tim phổi, ép tim ngoài lồng ngực, tiêm adrenalin, bóp bóng oxy qua mask, đặt nội khí quản.

Gần 20 phút hồi sức mà bệnh nhân vẫn không có dấu hiệu sống, không bỏ cuộc, ê kíp tiếp tục quy trình hồi sức... Đến phút thứ 45, bệnh nhân có mạch và huyết áp trở lại.

Sau đó, bệnh nhân được hỗ trợ thở máy và tiến hành làm các xét nghiệm cần thiết. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân biểu hiện tình trạng suy thận cấp, tăng kali máu, toan chuyển hóa và hội chứng hủy cơ vân.

Bệnh nhân được tiếp tục thở máy, lọc máu liên tục, hạ thân nhiệt, kiềm hóa nước tiểu, vận mạch liều cao, kháng sinh...

Hiện bệnh đã tỉnh táo hoàn toàn, đã rút ống nội khí quản, tình trạng ổn định và được chuyển lên Khoa Nội tổng hợp theo dõi.

HẢI DƯƠNG

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Pháp thoát thua nhờ cú phát bóng thần sầu của thủ môn Lloris

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Phút 66, khi đội Pháp đang bị dẫn trước 1-0 thì từ cầu môn nhà, sau khi bắt được bóng, thủ Hugo Lloris đã thực hiện đường chuyền thật độc phát động pha phản công nhanh để Mbappe rồi sau đó là Griezmann tung cú sút giúp đội Pháp thoát trận thua nhục.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục