45 HS nhập viện sau khi súc miệng dung dịch ngừa sâu răng

Sức khỏe

45 HS nhập viện sau khi súc miệng dung dịch ngừa sâu răng

(PLO)- Sau khi súc miệng bằng dung dịch ngừa sâu răng, hàng loạt học sinh bị nôn ói, đau bụng.

Bản tin liên quan

Sáng 11-1, Trường tiểu học Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau tổ chức cho học sinh (HS) của trường súc miệng bằng dung dịch ngừa sâu răng (fluor).

Một lúc sau, hàng loạt HS có biểu hiện bị nôn ói, đau bụng... Ngay lập tức những HS này được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Trần Văn Thời cấp cứu, với chẩn đoán của bác sĩ là theo dõi ngộ độc fluor.


Có 17 em HS phải truyền nước theo dõi. Ảnh: CTV

Ông Huỳnh Văn Tạo, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Trần Văn Thời, xác nhận đã có 45 HS được đưa đến bệnh viện, trong đó 17 em bị nôn ói và đau bụng dữ dội nên phải truyền nước. Các em khác nhẹ hơn được cho uống sữa, nằm theo dõi tại bệnh viện.

Đến 14 giờ 30 cùng ngày, tất cả HS đã được cho xuất viện.

Kiểm tra bước đầu của ngành y tế huyện Trần Văn Thời, chương trình nha khoa học đường đã được thực hiện từ nhiều năm qua, do Trung tâm y tế huyện này phối hợp với các trường tiểu học trên địa bàn thực hiện. Mỗi tuần nhà trường đều cho các em súc miệng bằng chất fluor để ngừa sâu răng. 

Trường Khánh Bình cũng đã thực hiện việc này từ lâu. Tuy nhiên, do cô phụ trách y tế của trường vừa nghỉ hộ sản nên nhờ giáo viên khác làm thay và đã xảy ra sự cố như trên. 

CHÍ HẠO

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM