29 ca F0 trong 1 khu cách ly, chủ tịch tỉnh hỏa tốc truy trách nhiệm

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Chủ Nhật, ngày 13/6/2021 - 11:19

(PLO) – Kết quả xét nghiệm cho thấy có tới 29 ca nhiễm COVID-19 trong cùng một khu cách ly, UBND tỉnh Bắc Giang hỏa tốc truy trách nhiệm người liên quan.

Ngày 13-6, thông tin từ UBND tỉnh Bắc Giang, ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh này, vừa ký công văn về việc phê bình trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

Theo đó, trong các ngày 10-6 và 12-6, cơ quan y tế hai lần lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp đang thực hiện cách ly tập trung tại khu cách ly trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Lục Ngạn.

Kết quả xét nghiệm cho thấy có tới 29 trường hợp dương tính với COVID-19 (F0).

Nhận định về nguyên nhân khiến số ca F0 liên tục tăng, cơ quan chuyên môn cho rằng do việc thực hiện các quy định, quy trình trong công tác quản lý tại khu cách ly của huyện thiếu chặt chẽ.

Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang nghiêm khắc phê bình Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn vì để số ca F0 xuất hiện nhiều trong khu cách ly tập trung mà chưa có biện pháp quyết liệt để hạn chế.

Đồng thời, Chủ tịch tỉnh này cũng yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, xử lý kỷ luật người được giao quản lý và cán bộ phụ trách y tế tại khu cách ly; khẩn trương chỉ đạo thực hiện các giải pháp để khắc phục tình trạng trên.

Trong những ngày tới, nếu số ca F0 trong các khu cách ly của huyện không giảm rõ rệt, Chủ tịch UBND tỉnh sẽ xem xét xử lý trách nhiệm của Chủ tịch UBND huyện ở mức độ cao hơn.

Trước đó, UBND tỉnh Bắc Giang cũng đã ban hành công điện khẩn về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong các khu cách ly tập trung.

Bắc Giang yêu cầu thường xuyên tuần tra, kiểm tra trực tiếp và giám sát qua hệ thống camera để ngăn chặn việc công dân tự ý di chuyển giữa các phòng, ra hành lang tụ tập nói chuyện, xem chung điện thoại; kịp thời xử lý nghiêm những hành vi vi phạm.

Đồng thời, cơ quan y tế sẽ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 2 ngày/lần cho những người thuộc nhóm nguy cơ cao, 3 ngày lần nhóm nguy cơ trung bình, 4 ngày/lần nhóm nguy cơ thấp.

Những kế sách hiệu quả trong phòng chống dịch tại Bắc Giang
Những kế sách hiệu quả trong phòng chống dịch tại Bắc Giang
(PLO)- Tròn một tháng kể từ ngày ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên, Bắc Giang quay cuồng trong đại dịch với 3.211 ca (tính đến tối 7-6). địa phương này liên tục lập “kỷ lục” trở thành địa phương có lượng bệnh nhân mắc COVID-19 nhiều nhất nước, tốc độ lây lan nhanh nhất cả nước.

TUYẾN PHAN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục