270 nhân viên, y, bác sĩ tham gia hiến máu nhân đạo

HOÀNG LAN
HOÀNG LAN
Thứ Hai, ngày 8/4/2019 - 18:08

(PLO) - Bệnh viện đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn vừa tổ chức thành công chương trình hiến máu nhân đạo mang tên “Trao giọt máu hồng – Nhân đôi sự sống”.

Theo ông Nguyễn Tài Chánh, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn, các bệnh viện đang rất cần máu để cứu bệnh nhân. Có nhiều bệnh nhân lâm vào tình trạng nguy kịch, thậm chí tử vong do thiếu máu và không được cung cấp máu kịp thời.

Mặc dù hàng năm, Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam cũng như các tỉnh thành vẫn phát động các phong trào hiến máu tình nguyện nhưng thực tế, lượng máu trong ngân hàng máu vẫn không đủ để phục vụ cho bệnh nhân.


Nhân viên của BV tham gia hiến máu cứu người. Ảnh: TS

Vì vậy, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn đã phát động phong trào hiến máu cứu người. Ngay trong ngày phát động, hơn 270 nhân viên, điều dưỡng, bác sĩ của bệnh viện đã tham gia hiến máu. Ban giám đốc bệnh viện cho biết, đây sẽ là hoạt động thường quy của bệnh viện trong những năm tiếp theo.

Chương trình không chỉ thu hút nhân viên, người lao động trong bệnh viện mà còn lan tỏa đến các đơn vị lân cận như Công ty cổ phần DTXD Việt Phú An, Đại học RMIT, Đại học Luật TP.HCM, Bảo hiểm Bảo Việt Phú Mỹ…

HOÀNG LAN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục