2,2 tấn lòng heo tẩy trắng xém chút nữa lên bàn nhậu

Sức khỏe

2,2 tấn lòng heo tẩy trắng xém chút nữa lên bàn nhậu

(PLO)- Sáng 6-4, Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM vừa ra quyết định phạt ông Nguyễn Văn Quảng (4B đường TMT 13, khu phố 3, phường Trung Mỹ Tây, quận  12, TP.HCM) 84,5 triệu đồng.

Bản tin liên quan

Trước đó, ngày 4-1, Ban Quản lý ATTP TP.HCM bất ngờ kiểm tra cơ sở chế biến lòng heo của ông Quảng tại địa chỉ nói trên.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận lòng heo dính phân, đất nằm tênh hênh trên nền nhà bẩn thỉu. Chưa hết, vài công nhân dùng chân giẫm, đạp lên lòng heo rất mất vệ sinh. Toàn bộ hơn 2,2 tấn lòng heo không chứng từ, nguồn gốc.

Lòng heo hôi thối trên nền nhà dơ bẩn. Ảnh: CTV

Điều đáng nói cơ sở ông Quảng đã dùng hóa chất H2O2 (oxy già) để “hóa phép” lòng đen dơ bẩn thành lòng trắng rồi bán cho các quán nhậu, tiệm cơm.

Chẳng những không bảo đảm ATTP trong quá trình chế biến, cơ sở ông Quảng còn không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP.

Theo TS Phan Thế Đồng, Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng và Thực phẩm TP.HCM, do có tác dụng sát khuẩn nên oxy già được dùng để tẩy trắng và làm mất mùi hôi của lòng heo và các thực phẩm khác.

“Tuy nhiên, không ít cơ sở sử dụng oxy già công nghiệp để tẩy trắng thực phẩm vì giá thành rẻ. Oxy già công nghiệp chứa nhiều tạp chất, có nguy cơ gây hại cho người sử dụng” - TS Đồng nói.

TRẦN NGỌC

BÌNH LUẬN

Tấn

Gớm ghiết, tụi giết người là đây chứ đâu

Thiện Chí

Con người với con người chứ phải con heo với nhau đâu mà ghê vậy

Thạnh

Thêm được bao nhiêu tiền, nuôi sống được bao nhiêu người mà đem 2,2 tấn đó đi hại biết bao nhiêu người khác

Hàn

Nhìn mà không dám ăn lòng nữa luôn rồi

Chung

Cái tụi này, chúng mày ăn vào đi rồi đã cho người khác ăn

Chánh Anh

Giết người không gươm giao, quá tàn độc đi

Can

Không phát hiện ra là bao nhiêu người nhiễm bệnh rồi

tonydo

Bao nhiêu bộ đồ long Heo hay Bò nầy mà Lọt lưới pháp luật vô nha 2hnag2 hay quán nhậu là thành món ăn đặc sản thơm Phứt mà có rượu đưa đường Bợm nhậu đâu có sở đến khi chở đến Bình Hưng Hoà mới kiêu trời bằng Ông. Mong nhà chức trach ahy3 siết bù lon nhửng thịt sống tuồng vào Sg vì nơi nầy tiêu thụ mạnh hơn các đại phương

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM