2 tượng Phật 'đi lạc' vô bụng người phụ nữ

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Năm, ngày 28/9/2017 - 16:20

(PLO)- Chiều 28-9, BV Nhân dân 115 (TP.HCM) cho biết nơi đây vừa lấy ra khỏi dạ dày bà MBTT (39 tuổi, ở TP.HCM) hai tượng Phật. Mỗi tượng có kích thước khoảng 2,5 cm.

Trước đó, bà H. đến BV Nhân dân 115 trong tình trạng đau bụng. Trong quá trình bác sĩ (BS) thăm khám, bà H. khai đã nuốt hai tượng Phật vào bụng khoảng vài tiếng trước đó.

Hai tượng Phật được lấy ra từ dạ dày bà H. Ảnh: CTV

Các BS nhanh chóng chuyển bà H. đến đơn vị Nội soi để được gắp dị vật, tránh gây biến chứng nguy hiểm. Tại đây, bà H. được nội soi để đánh giá thương tổn và tìm dị vật. Qua hình ảnh nội soi, BS phát hiện vùng đáy và thân vị có hai tượng Phật. BS dùng snare gắp dị vật qua ngả nội soi an toàn.

BS Trịnh Nguyễn Hưng (đơn vị Nội soi) cho biết rất may cả hai tượng Phật khá trơn, láng ở các bề mặt nên bà H. không bị biến chứng gây đau, gây tổn thương, viêm loét.

TRẦN NGỌC

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Lãnh đạo chính phủ và TP.HCM vào cuộc từ status 'Thầy cô ơi...!'

Thứ Ba, ngày 3/8/2021

(PLO)- Sau khi đăng thông tin sau một cô gái có cha mất nhưng không có tiền mai táng, một lãnh đạo Chính phủ đọc và cho hay rất xúc động và đi đến quyết định: Trong giai đoạn dịch hoành hành, bất kỳ người dân TP.HCM nào qua đời mà người thân không đủ tiền mai táng, chính quyền sẽ lo toàn bộ phần chi phí.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục