2 trẻ ở Cao Bằng nghi viêm não tiên lượng rất xấu

HƯƠNG GIANG
HƯƠNG GIANG
Thứ Ba, ngày 13/6/2017 - 18:54

(PLO) - Hai bệnh nhi Lý Thị Mái (9 tuổi) và Lý Thị Hoa (10 tuổi) trong số 4 bệnh nhi ở Cao Bằng phải nhập viện nghi viêm não tiên lượng rất xấu đã được gia đình xin xuất viện về nhà để lo hậu sự.

Ngày 13-6, ông Lý Văn Lê, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cao Bằng đã có công văn báo cáo UBND tỉnh Cao Bằng về tình trạng bệnh của bốn bệnh nhi ở xóm Lũng Khỉnh, xã Đa Thông, huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng.

Theo vị đại diện của Sở này, vào khoảng 8 giờ ngày 8-6, tại xóm Lũng Khỉnh, xã Đa Thông, huyện Thông Nông có bốn trẻ là đều là dân tộc H'mông (trong đó ba cháu cùng một gia đình), rủ nhau đi lấy thức ăn cho trâu bò. Đến 12 giờ đêm cùng ngày, một cháu có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, mệt và tử vong vào 15 giờ ngày 9-6.

Trong khi đó, khoảng 10 giờ ngày 8-6, ba cháu còn lại cũng xuất hiện triệu chứng buồn nôn, nôn, đau đầu, mệt. Các cháu được gia đình đưa bệnh viện (BV) đa khoa huyện Thông Nông điều trị bằng truyền dịch, thở ô xy nhưng tình trạng của các cháu tiếp tục nặng thêm. Do đó, BV Đa khoa huyện Thông Nông đã chuyển các cháu lên BV Đa khoa tỉnh Cao Bằng lúc 18 giờ ngày 9-6.

Ngoài một cháu đã tử vong, hai cháu đã xin về nhà do tiên lượng xấu, còn một cháu sức khỏe hiện đã ổn định, ăn uống được và đang được điều trị tại Khoa Truyền nhiễm BV Đa khoa tỉnh Cao Bằng.

Thông tin từ gia đình cho biết, trong lúc đi cùng nhau kiếm thức ăn cho trâu bò ngày 8-6, cả bốn cháu đều đã cùng ăn trái vải hái tại vườn gần nhà.

HƯƠNG GIANG

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Mất quyền chỉ đạo, ông Park vẫn không muốn đá hòa với UAE

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Đêm 15-6, đội tuyển Việt Nam sẽ chơi trận cuối bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á gặp đối thủ lớn UAE và chỉ cần hòa là đứng đầu, nhưng ông thầy người Hàn Quốc nhất mạnh không đá với tư tưởng cầm hòa.

Siêu phẩm từ giữa sân và cú sốc ở Hampden Park

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Người hùng Patrik Schick đã ghi hai bàn thắng, trong đó có siêu phẩm sút xa từ giữa sân giúp Czech bất ngờ đánh bại đội chủ nhà Scotland 2-0 ở bảng D VCK Euro 2020 trên sân Hampden Park.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục