2 nữ sinh bị tạt acid, một người bỏng nặng

 DUY TÍNH
DUY TÍNH
Thứ Sáu, ngày 16/10/2015 - 09:44

(PLO)- Liên quan đến việc hai sinh viên Trường CĐ Công thương bị tạt acid, chiều tối 15-10, khoa Cấp cứu, BV Chợ Rẫy cho biết đã tiếp nhận bệnh nhân VTH (18 tuổi, Bà Rịa-Vũng Tàu) do BV Đa khoa khu vực Thủ Đức đến chuyển đến. 

BS Phạm Văn Khiêm, Phó khoa Cấp cứu BV Chợ Rẫy, cho biết lúc nhập viện bệnh nhân tỉnh, phỏng mặt bên trái độ 1, 2, phỏng mi mắt;  giác mạc mắt bên trái độ 2. Bệnh nhân khai do bị tạt acid.

Các bác sĩ đã xử lý cấp cứu vết thương cho bệnh nhân. Hiện bệnh nhân được nhập chuyên khoa Bỏng - Tạo hình để điều trị. 

 Sinh viên VTH  đang điều trị tại BV Chợ Rẫy

Trước đó vào khoảng 12 giờ trưa cùng ngày, chị H. cùng bạn học là chị V.  (cùng là sinh viên năm nhất của Trường CĐ Công thương, quận 9) chở nhau từ trường về nhà trọ ở phường Long Trường, quận 9. Khi hai sinh viên này đi qua khu vực cầu Tăng Phú, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9 thì bất chợt có hai thanh niên đi xe máy vượt lên và tạt acid vào người hai sinh viên và tẩu thoát.

Cả hai nạn nhân được người dân đưa vào BV Đa khoa khu vực Thủ Đức cấp cứu. Sinh viên H. bị bỏng nặng hơn nên được đưa lên BV Chợ Rẫy tiếp tục điều trị. Sinh viên V. bị bỏng nhẹ trên mặt được kê toa cho về theo dõi.
Tối cùng ngày, Công an quận 9 cũng đã bắt giữ được hung thủ tạt acid hai nữ sinh trên. Hung thủ được xác định là Lê Thanh Sang (ngụ quận 9), sinh viên Trường CĐ Công thương TP.HCM, hiện Sang đang bị tạm giữ tại Công an quận 9 để lấy lời khai phục vụ điều tra.

DUY TÍNH

Ông Park thử thách người mới tái đấu Úc

Thứ Bảy, ngày 22/1/2022

(PLO)- Vắng nhiều trụ cột trong chuyến làm khách tại Úc, HLV Park Hang-seo có thời cơ làm mới đội tuyển Việt Nam hay tiếp tục chọn giải pháp an toàn với người cũ vẫn đang là một dấu hỏi lớn.

4 việc cần làm để chặn Omicron có thể phát sinh sau Tết

Thứ Bảy, ngày 22/1/2022

(PLO)- Với tinh thần sống chung an toàn với virus trong bối cảnh biến chủng Omicron lan trên toàn cầu, việc hiểu và đối phó với virus là quan trọng để lèo lái con thuyền đứng vững trước những làn sóng dịch thứ n… trong tương lai.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục