2 mẹ con nhiễm COVID-19 tại tâm dịch Sơn Lôi được ra viện

Sức khỏe

2 mẹ con nhiễm COVID-19 tại tâm dịch Sơn Lôi được ra viện

(PLO)- Thêm 2 bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại tâm dịch Sơn Lôi (Vĩnh Phúc) được xuất viện, nâng tổng số ca được chữa khỏi tại Việt Nam lên con số 14.

Bản tin liên quan

Chiều 20-2, Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) công bố điều trị thành công cho hai bệnh nhân mắc COVID-19.

Cả hai bệnh nhân đều đến từ tâm dịch Sơn Lôi.


Thêm hai bệnh nhân nhiễm COVID-19 được xuất viện. Ảnh: TTD

Người thứ nhất là bà PTT (49 tuổi), mẹ của nữ công nhân NTD - trở về từ TP Vũ Hán, bị nhiễm COVID-19 và đã được điều trị khỏi trước đó.

Ngày 6-2, kết quả xét nghiệm của bà T. cho thấy dương tính với COVID-19. Sau 14 ngày điều trị, bệnh nhân không sốt, toàn trạng ổn định, xét nghiệm hai lần đều cho kết quả âm tính.

Người thứ hai là nữ sinh NTTD (16 tuổi, con gái bà T. và là em gái của nữ công nhân NTD). Em NTTD được xác định nhiễm COVID-19 cùng thời điểm với mẹ mình do tiếp xúc trực tiếp với chị gái.

Sau 14 ngày điều trị, bệnh nhân không sốt, toàn trạng ổn định, xét nghiệm hai lần đều cho kết quả âm tính.

Sáng cùng ngày, BV Nhi Trung ương cũng tổ chức xuất viện cho bé gái 3 tháng tuổi bị nhiễm COVID-19 đến từ Vĩnh Phúc.

Tính tới nay, trong tổng số 16 ca nhiễm COVID-19 tại Việt Nam, 14 người đã được xuất viện. Hai trường hợp còn lại gồm nam Việt kiều 73 tuổi tại TP.HCM sẽ được xuất viện vào ngày mai (21-2) và ca bệnh thứ 16 đang có tiến triển tốt.

HÀ PHƯỢNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM