2 ca nghi tái nhiễm COVID-19 tại Vũng Tàu đều âm tính

Sức khỏe

2 ca nghi tái nhiễm COVID-19 tại Vũng Tàu đều âm tính

(PLO)- Hai ca nghi tái nhiễm cùng các F1 có kết quả xét nghiệm đều âm tính với COVID-19.

Bản tin liên quan

Ngày 13-1, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có báo cáo công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn, trong đó thông tin xoay quanh hai ca bệnh là mẹ con người Nga được xét nghiệm lần đầu có kết quả tái nhiễm COVID-19 tại Vũng Tàu.

Theo đó, tính đến sáng 13-1, cơ quan chức năng xác định được 9 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với hai ca nghi tái nhiễm COVID-19 trên.

Trong đó 8 người đang được cách ly tại cơ sở cách ly Ban Bảo vệ sức khỏe tỉnh ủy là: Chồng của ca bệnh, 2 nhân viên Y tế của Trung tâm Y tế Vietsovpetro, 1 tài xế xe T.V, 4 hành khách đi cùng xe với ca bệnh trên xe T.V từ sân bay Tân Sơn Nhất về Vũng Tàu vào tối 8-1 và 1 người đi cùng xe với ca bệnh đang cách ly tập trung tại TP.HCM.

Cơ quan chức năng cũng đã rà soát, điều tra dịch tễ các F2 gồm 41 trường hợp. Hiện các F2 đang thực hiện cách ly tại nhà.

Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm 2 mẹ con người Nga xác định khi nhập viện gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh và Viện Pastuer TP. HCM, kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Chồng ca bệnh và 2 nhân viên Y tế Vietsovpetro, 1 tài xế xe T.V, 1 người cùng xe với ca bệnh có kết quả âm tính. Ngoài ra 3 người đi cùng xe với ca bệnh mới được truy tìm đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, đang chờ kết quả.

T. KHÁNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM