183 công dân từ Guinea Xích đạo về nước được xuất viện

HÀ PHƯỢNG
HÀ PHƯỢNG
Thứ Sáu, ngày 14/8/2020 - 17:17

(PLO)- Các bệnh nhân đều có ba lần xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Sáng 14-8, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có 183/219 công dân Việt Nam về từ Guinea Xích đạo được xuất viện. Đây là chuyến bay có gần 120 bệnh nhân được xác định dương tính với COVID-19 khi làm việc ở nước bạn.

“Theo thông báo ban đầu có 120 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, sau khi về viện, Bệnh viện đã tiến hành xét nghiệm đồng loạt cho tất cả các công dân bằng phương pháp PCR. Kết quả chỉ còn 22 bệnh nhân có kết quả dương tính SARS-CoV-2”- BS Vũ Minh Điền, Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết.

Đến nay các BN đã có đủ ít nhất 14 ngày cách ly, có kết quả ít nhất 3 lần âm tính, đủ tiêu chuẩn xuất viện.


Các bệnh nhân xuất viện sáng nay. Ảnh: HÀ PHƯỢNG

Chia sẻ niềm vui được xuất viện vào sáng nay, anh Lê Hồng Quang (Nghệ An), một trong 183 người về từ Guinea Xích đạo mừng rỡ khi đã ba lần âm tính với COVID-19 và được về cách ly tại nhà.

Ngay từ sáng sớm, anh Quang cùng bạn cùng  phòng đã háo hức thu dọn đồ dùng cá nhân, chờ đến giờ được nhận giấy ra viện, hoàn thành cách ly để trở về với gia đình.

“Đối với chúng tôi, về nước là đã sống rồi, chúng tôi tin tưởng và đặt hết niềm tin vào các bác sĩ Việt Nam. Hôm nay là một ngày đặc biệt, tôi sẽ về đoàn tụ với gia đình sau khoảng thời gian vô cùng sóng gió” – anh Quang nói.

Trước đó ngày 29-7, 219 người từ Guinea Xích đạo về nước và được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Ban đầu, từ Guinea Xích đạo, có 120 người dương tính nCoV. Sau khi xét nghiệm lại, chỉ có 22 người mắc COVID-19.

HÀ PHƯỢNG

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục