15 tấn tương ớt hôi thối chờ đem đi bán tại các chợ ở Đà Nẵng

HOÀI AN
HOÀI AN
Thứ Năm, ngày 8/7/2021 - 16:50

(PLO)- Số tương ớt này sau khi sang chiết sẽ được đưa tới tiêu thụ tại chợ Cồn, chợ Hàn và một số chợ, quán ăn trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Ngày 8-7, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho hay, lúc 19 giờ ngày 7-7 đã tiến hành kiểm tra kho hàng tại địa chỉ 189 Nguyễn Chích (phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu) do ông Lê Nhật Tr. (sinh năm 1965) và bà Lê Thị L. (sinh năm 1968) cùng trú tại phường Thuận Phước (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) làm chủ.


Số tương ớt được để trên nền đất dơ bẩn và bốc mùi hôi thối trong kho.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện kho hàng đang tập kết hàng trăm bao gai chứa tương ớt không nhãn hiệu, không hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Số hàng khoảng 15 tấn không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm được vứt bừa bãi trong kho hàng vô cùng bẩn thỉu, trên nền đất ẩm thấp.


Hàng trăm bao tương ớt bẩn sắp được sang chiết đem đi bán tại các chợ ở Đà Nẵng.

Qua làm việc, ông Tr. và bà L. trình bày số hàng hoá này mua của một số cá nhân tại Quảng Ngãi về cất giữ tại kho để vận chuyển dần về cơ sở sang chiết ra thành phẩm. Số tương ớt này sau khi sang chiết sẽ được đưa tới tiêu thụ tại chợ Cồn, chợ Hàn và một số chợ, quán ăn trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Liên Chiểu đã tạm giữ toàn bộ số tang vật nói trên để xử lý theo quy định.

Trước đó, người dân đã phát hiện kho tương ớt có mùi hôi thối và ô nhiễm môi trường nằm tại khu dân cư nên đăng lên mạng xã hội phản ánh. Sau đó công an Liên Chiểu vào cuộc làm rõ. 

HOÀI AN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục