15 điều giúp bạn khỏe và hạnh phúc hơn trong năm 2015

Sức khỏe

15 điều giúp bạn khỏe và hạnh phúc hơn trong năm 2015

(PLO) - Chúng ta đang sắp nói lời tạm biệt năm 2014. Đây là thời điểm để nghĩ về năm 2015 và một số việc cần hoàn thành. Nếu một trong những điều bạn muốn là năm mới sẽ hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn, hãy thử làm 15 điều dễ dàng này: 

Bản tin liên quan


 

Uống nhiều nước hơn: Tôi biết là bạn đã chán ngấy nghe điều này. Nhưng nước rất quan trọng. Hãy nâng ly lên nào!


 

Ăn nhiều rau hơn: Đây là một trong những điều tốt nhất bạn làm cho cơ thể. Ăn nhiều rau có lá màu xanh đậm, đỏ hoặc đỏ tía, thậm chí cả rau màu trắng như hành, củ cần.


 

Ngủ đủ giấc: Để có một giấc ngủ tối ngon, bạn hãy tắt các thiết bị điện tử ít nhất nửa tiếng trước khi ngủ. Tự đưa ra các nghi thức để báo cho cơ thể biết đã đến giờ ngủ. Giữ phòng ngủ tối, yên tĩnh, và thoáng đãng.


 

Ra ngoài với thiên nhiên: Không có gì làm bạn cảm thấy có sức sống hơn là ra ngoài với thiên nhiên. Đi trên máy chạy bộ trong phòng tập đầy mồ hôi làm sao tốt cho tâm hồn bạn bằng đi bộ ngoài công viên, mặc dù cả hai đều tốt cho tim mạch.


 

 Loại bỏ những điều vô giá trị, lặt vặt: hạn chế ăn những thức ăn vặt không có giá trị dinh dưỡng, đừng có quan tâm đến thư rác, giảm bớt thời gian và năng lượng dành cho những người vô vị.


 

Tập thể dục: 30 phút mỗi ngày nếu bạn bận rộn và tập nhiều hơn nếu thời gian cho phép. Xem thử bạn yêu thích môn gì và hãy tập đi.


 

Kiểm tra sức khỏe: đừng đợi bệnh rồi mới đến bác sĩ. Kiểm tra sức khỏe hàng năm để chắc rằng mọi thứ đều hoạt động tốt. Bạn cần biết các chỉ số về cân nặng, cholesterol, huyết áp của mình để điều chỉnh kịp thời.


 

Sống “xanh”: Hóa chất có ở mọi mơi, trong không khí bạn thở, mỹ phẩm làm đẹp, sản phẩm vệ sinh nhà cửa. Hãy cắt giảm những hóa chất độc hại bằng cách chuyển qua những sản phẩm tự nhiên, không độc hại.


 

Làm tình nguyện: Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn khi làm một điều gì đó cho người khác. Hãy tìm một tổ chức từ thiện mà bạn tin tưởng và xem bạn có thể giúp đỡ những gì.


 

Thực tế hơn: Phủ nhận không phải là cách sống. Nếu bạn có một mối quan hệ xấu, thói quen độc hại, một món nợ lớn, hoặc đang dính vào những hoạt động nguy hiểm, đây là thời gian để đối mặt với thực tế và làm việc để khắc phục vấn đề. Thừa nhận bạn có vấn đề là bước đầu tiên để tiến tới sửa sai.


 

 Vui đùa: Những người pha trò có lý khi hỏi “Tại sao cứ phải làm trầm trọng vấn đề?”. Cuộc sống không nên là một sự khổ sai. Hãy đùa vui tý. Hãy chọn những sở thích hay hoạt động mang lại niềm vui cho bạn. Xem hài kịch trên ti vi hoặc đi xem phim hài. Chơi với những đứa trẻ. Cười với bạn bè. Tìm sự thú vị trong cuộc sống.


 

Đừng tự làm khổ mình: Không ai hoàn hảo. Không ai cả!. Đừng quá nghiêm khắc với chính mình. Có thể bạn không ốm như bạn muốn, ngôi nhà bạn không đẹp, bạn không có một công việc mơ ước. Bạn đã mất quá nhiều thời gian để dằn vặt mình rồi đó. Hãy thử xem điều gì sẽ đến khi bạn bắt đầu tự làm mình phấn chấn lên.


 

Tự kéo giãn: Kéo giãn cả về nghĩa đen và nghĩa bóng. Dành ít phút buổi sáng để căng duỗi cơ thể và sẵn sàng cho một ngày mới. Sau đó hãy nghĩ về những cách để tự kéo giãn mình.  Tham gia một lớp học mới, đọc một quyển sách mới, cố gắng thăng chức. Tự thách thức bản thân và xem bạn đi được bao xa.


 

Đừng uống nước ngọt có ga. Chẳng có giá trị dinh dưỡng nào trong đó. Không có chất gì trong nước ngọt có ga mà cơ thể bạn cần cả. Quên đi. Nếu bạn cần 1 cái gì đó sủi bọt hãy thử một ít nước khoáng xenxe có hương vị hoặc pha nước khoáng xenxe với 1 hoặc 2 thìa nước ép anh đào cô đặc thêm 1 lát chanh, bạn đã có một ly soda anh đào tự làm tại nhà, tốt cho sức khỏe.  


 

Thực hành lòng biết ơn: Biết ơn những gì bạn có trong cuộc đời là cách hữu hiệu để giúp bạn yêu thương và trân quý những điều xung quanh mình. Thậm chí vào những ngày tồi tệ nhất tôi vẫn nhắc nhở mình rằng luôn luôn có một vài điều mà tôi cần biết ơn. Mỗi tối trước khi đi ngủ, nghĩ về 3 điều mà bạn biết ơn. Từ từ chìm vào giấc ngủ với tinh thần biết ơn ngập tràn trong trái tim bạn.

HƯƠNG THÙY (Theo Huffingtonpost) - HƯƠNG THÙY (Theo Huffingtonpost)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM