133 người ở Đà Nẵng nhập viện nghi ngộ độc

TÂM AN
TÂM AN
Thứ Sáu, ngày 8/5/2020 - 09:44

(PLO)- Hiện sức khỏe của các trường hợp này ổn định, không có ca nguy kịch. 

Sáng 8-5, ông Bùi Nam Dũng (Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) xác nhận vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện. Nguyên nhân ban đầu được cho là do người dân ăn đồ chay mua ở chợ.  

Theo đó, từ 20 giờ ngày 7-5, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang tiếp nhận nhiều ca có triệu chứng nôn ói, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Tính đến 8 giờ sáng nay, trung tâm y tế huyện đã tiếp nhận tổng cộng 133 ca, trong đó có bốn ca là trẻ em.

32 ca có triệu chứng nặng hơn đã được chuyển lên các bệnh viện tuyến trên là Bệnh viện Đà Nẵng (27 trường hợp) và Bệnh viện Phụ sản - Nhi (bốn trường hợp). 


Các bệnh nhân đanng được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Hòa Vang. Ảnh: BÙI TOÀN

Các trường hợp nghi ngộ độc nói trên đều là người dân chủ yếu đến từ các xã Hòa Nhơn, Hòa Phong thuộc huyện Hòa Vang. Hiện toàn bộ bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang và các bệnh viện tuyến trên đều đã ổn định sức khỏe, đang được theo dõi điều trị.

Trước đó, những người này có mua đồ ăn chay ngoài chợ Túy Loan gồm thức ăn có sẵn và mua về chế biến. Cơ quan y tế đã lấy 16 mẫu từ các cửa hàng bán thực phẩm chay trong đó có thực phẩm chưa chế biến, thực phẩm đã nấu chín.

Ông Nguyễn Đại Vĩnh (Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang) cho biết hiện đã có 32 trường hợp chuyển lên bệnh viện tuyến trên, sức khỏe ổn định, không có ca nguy hiểm đến tính mạng. 

“Nguyên nhân lúc này có thể là do người dân ăn, uống thực phẩm chay. Còn muốn chính xác thì phải chờ cơ quan chức năng điều tra và sẽ có thông tin chính thức sau. Hiện chúng tôi đang dốc sức điều trị cho các bệnh nhân” - BS Vĩnh nói thêm. 

BV Đà Nẵng cho biết có 27 bệnh nhân chuyển đến từ Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang đang được điều trị tại Khoa hồi sức tích cực và không có ca nào nguy kịch. 

TÂM AN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục