1 trường hợp nhiễm COVID-19 liên quan Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Tư, ngày 16/6/2021 - 13:40

(PLO)-  Sáng 16-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM có báo cáo 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn TP.

Trường hợp nói trên tên là PĐAV (nam, 37 tuổi, ngụ ở phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP.HCM). Ông V. làm việc cho 1 công ty trang thiết bị kỹ thuật y tế trên địa bàn quận 1, TP.HCM.

Ngày 13-6, ông V. bị đau đầu và tự dùng thuốc paracetamol. Qua ngày 14-6, ông có biểu hiện sốt nhẹ (37,70C). Đến ngày 15-6, do có triệu chứng sốt, ho… nên ông V. tới khám tại Bệnh viện (BV) Đại học Y dược TP.HCM.

Tại đây, ông V. được khám sàng lọc tại khu vực tách biệt tòa nhà trung tâm của BV và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Điều tra ban đầu cho thấy ngày 11-6, ông V. có giao hàng cho BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM, tuy nhiên không có tiếp xúc với nhân viên của BV này.

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra tiền sử đi lại và lập danh sách tiếp xúc. Bên cạnh đó, phối hợp các quận, huyện, tỉnh, TP liên quan để xác minh và lấy mẫu xét nghiệm.


TRẦN NGỌC

Sắc màu thất bại của ‘ông 20’ qua ảnh

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)-Djokovic, thành viên của nhóm "Big Three" với 20 danh hiệu Grand Slam vừa thua Pablo Carreno Busta 1-2 ở trận tranh HCĐ. "Ông 20" Djokovic còn cơ hội cuối cùng tranh tấm HCĐ đôi nam nữ  nữa.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục