1 nhân viên nhiễm COVID-19, BV Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh phong tỏa tạm thời

ĐẮC LAM
ĐẮC LAM
Thứ Ba, ngày 8/6/2021 - 08:52

(PLO)- Bên trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh hiện có 185 cán bộ, nhân viên y tế, 483 bệnh nhân và 372 người nhà.

Sáng 8-6, cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã căng dây trước các cổng, phong tỏa tạm thời Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vì liên quan đến ca nhiễm COVID-19.

Người bị nhiễm COVID-19 là PCC (57 tuổi, trú phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh), nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Cơ quan chức năng đang truy vết các trường hợp F1, F2 của ca nhiễm này.


Phong tỏa tạm thời Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: NHẬT THẮNG. 

Hiện cơ quan chức năng đang túc trục trước cổng bệnh viện. Một số người đến bệnh viện khám với triệu chứng bệnh không nặng đã trở về nhà hoặc đi bệnh viện khác để khám. Nơi bệnh nhân PCC. sinh sống đã được phong tỏa với hơn 600 hộ dân. 

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và Sở Y tế Hà Tĩnh cùng cơ quan chức năng đang họp khẩn để đưa ra các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19.


TP Hà Tĩnh đã lập 6 chốt phong tỏa tại phường Bắc Hà và phường Nguyễn Du,(TP Hà Tĩnh), nơi ca nhiễm COVID-19 sinh sống. 

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có 10 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Trong đó, có hai vợ chồng từ Bình Dương đi máy bay từ Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) về Sân bay Vinh (Nghệ An) rồi đi xe hơi quê Hà Tĩnh.

Hiện hai ca nhiễm này đã được chuyển ra Hà Nội điều trị COVID-19.

Từ 0 giờ sáng 8-6, tỉnh Nghệ An quyết định dừng nhiều hoạt động, kiểm soát chặt tại 5 địa phương (TP Vinh, thị xã Cửa Lò, huyện Hưng Nguyên, huyện Nghi Lộc và huyện Nam Đàn) giáp ranh với Hà Tĩnh.


ĐẮC LAM

Vĩnh biệt NSƯT, nhạc sĩ Khải Hoàn!

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Nhạc sĩ Khải Hoàn mất vào rạng sáng nay (31-7), tại Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM để lại nhiều tiếc thương cho đồng nghiệp, người hâm mộ cổ nhạc.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục