1 người từ Mỹ vừa bay đến Việt Nam nghi nhiễm COVID-19

Sức khỏe

 1 người từ Mỹ vừa bay đến Việt Nam nghi nhiễm COVID-19

(PLO)- Mặc dù đã xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 tại Trung tâm Y khoa Ogden Regional, Mỹ nhưng khi đến Bình Thuận bệnh nhân này lại dương tính với COVID-19.

Bản tin liên quan

Ngày 20-12, nguồn tin của PLO cho biết, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận đã đưa bệnh nhân nghi ngờ nhiễm COVID-19 đến Bệnh Viện Đa khoa Bình Thuận để cách ly, theo dõi sức khỏe.


Trung tâm điều trị COVID-19 tỉnh Bình Thuận

Đến sáng 20-12, sức khỏe bệnh nhân này ổn định và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận đã gửi mẫu xét nghiệm đến Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm khẳng định. 6 trường hợp đã được cách ly và xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2.

Được biết người nghi ngờ nhiễm COVID-19 là bệnh nhân nam, 17 tuổi, quốc tích Ukraine. Ngày 11-12 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Xét nghiệm được thực hiện tại Trung tâm Y khoa Ogden Regional, Mỹ. 15g ngày 16-12, bệnh nhân đi từ sân bay UTAH, Mỹ đến sân bay San Francisco, Mỹ trên chuyến bay DL1352. Đến 23g30 cùng ngày, bệnh nhân rời Mỹ trên chuyến bay KE026 đến sân bay INCHEON, Hàn Quốc.

18g30 ngày 18-12, bệnh nhân đi từ Hàn Quốc đến sân bay Tân Sơn Nhất Việt Nam trên chuyến bay KE683Y vào lúc 21g45 cùng ngày.

Sau khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất, bệnh nhân được bộ phận kiểm dịch y tế quốc tế TPHCM kiểm tra sức khỏe. Sau đó bộ phận tiếp đón cách ly của tỉnh gồm 1 xe chuyên dụng có 1 lái xe và 1 bác sĩ đưa về khu cách ly tập trung tại một khách sạn ở phường Phú Hài, TP Phan Thiết vào lúc 3g sáng ngày 18-12. Trong quá trình vận chuyển đã thực hiện các quy trình về phòng chống dịch, không dừng nghỉ dọc đường.

Đến 7g30 ngày 19-12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tỉnh lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính lần 1 với COVID-19 đến 11g cùng ngày.

6 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân đều có kết quả âm tính và đang được cách ly gồm 1 lái xe, 1 nhân viên y tế, 1 bảo vệ, 1 lễ tân, 1 phục vụ phòng và 1 nhân viên thu gom rác.

Được biết, bệnh nhân này là con của một nhà đầu tư đang đầu tư tại Bình Thuận và sang Việt Nam thăm gia đình.

Sở y tế tỉnh Bình Thuận cũng khuyến cáo: Để đón chuyên gia đến làm việc, kiều bào về nước đảm bảo công tác phòng chống dịch, UBND tỉnh đã chuẩn bị địa điểm cách ly tất cả các trường hợp nhập cảnh theo quy trình nghiệm ngặt của Bộ Y tế nhằm đảm bảo không lây lan cộng đồng nếu có xảy ra ca bệnh. Vì vậy, người dân không nên lo lắng. UBND tỉnh, Ngành y tế và các cơ quan chức năng đã kiểm soát mọi tình huống, thực hiện quy trình cách ly nghiêm ngặt theo quy định của Bộ Y tế để đảm bảo sự an toàn cho người dân trong cộng đồng.

PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM