1 người ở Đà Nẵng đi khám vì sốt, phát hiện dương tính COVID

T.AN
T.AN
Thứ Bảy, ngày 10/7/2021 - 19:47

(PLO)- Một người dân ở Đà Nẵng vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đến bệnh viện khám vì sốt nhiều ngày.

Bệnh nhân này là nam, sinh năm 1974 ở phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng. Ngày 3-7, bệnh nhân bắt đầu có triệu chứng sốt nhưng tự điều trị tại nhà bằng thuốc có sẵn, không đi khám hay mua thuốc bên ngoài.

Sáng 10-7, bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ vì sốt nhiều ngày, được phân luồng, cách ly tạm thời và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, kết quả dương tính.

Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân sau đó gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng để xét nghiệm khẳng định và cũng cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện vợ của bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Những địa điểm có yếu tố dịch tễ, liên quan đến bệnh nhân:

Ngày 1-7, khoảng 11h trưa: Đám tang tại địa chỉ K20/H11/12 Hoàng Hoa Thám, phường Tân Chính (Thanh Khê, Đà Nẵng).

Ngày 28-6 đến ngày 5-7, lúc 17h-19h: Sân tennis Euro 2 Hoà Xuân. 

Sở Y tế đề nghị các tổ chức, cá nhân có liên quan lập tức liên hệ với cơ sở y tế gần nhất hoặc các cơ quan chức năng để cung cấp thông tin, được tư vấn, lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch.

TP.HCM cấp tốc cô lập ca nhiễm cộng đồng
TP.HCM cấp tốc cô lập ca nhiễm cộng đồng
(PLO)- Kết quả xét nghiệm cho thấy nhiều khả năng người đàn ông trú tại TP Thủ Đức mới nhiễm COVID-19. TP.HCM đang tích cực điều tra, truy vết để xác định nguồn nhiễm.

T.AN

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Ronaldo ngăn cản HLV Conte ngồi ghế nóng MU

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Cristiano Ronaldo từng ngăn chặn Antonio Conte trở thành HLV của Juventus cách đây hai năm và chắn hẳn tiếp tục điều này khi nhà cầm quân người Ý tỏ ra quan tâm đến chiếc ghế nóng của Manchester United.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục