1 người chăm bệnh tại BV Đà Nẵng dương tính

T. AN
T. AN
Thứ Tư, ngày 30/6/2021 - 07:58

(PLO)- Tối 29-6, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết một người chăm bệnh tại Bệnh viện Đà Nẵng vừa được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, trường hợp này là nam, địa chỉ thường trú tại thị xã Điện Bàn (Quảng Nam), chăm người thân đang điều trị tại Khoa Nội thận - Nội tiết của Bệnh viện Đà Nẵng. Theo quy định, trước khi được vào trong viện chăm sóc người nhà, anh này đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 29-6, bệnh viện tiếp tục lấy mẫu theo kế hoạch xét nghiệm đối với toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân, người chăm bệnh thì phát hiện anh này dương tính với SARS-CoV-2. Hiện người thân nằm viện của trường hợp này có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ngay chiều nay, bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Phổi để cách ly, điều trị. Ngành y tế Đà Nẵng, Quảng Nam đang triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

“Trong đêm nay (29-6), các cán bộ, nhân viên y tế có tiếp xúc với trường hợp này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định”- tin từ BV Đà Nẵng cho hay.

Tính đến 13 giờ chiều 29-6, Đà Nẵng không ghi nhận ca mắc mới và cũng là ngày thứ 8 không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

T. AN

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Messi và Ronaldo không hay hơn Lukaku

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Cựu ngôi sao AC Milan và tuyển Brazil Kaka khẳng định tân binh Romelu Lukaku của Chelsea là tiền đạo xuất sắc nhất thế giới, với những phẩm chất vượt trội Messi, Ronaldo.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục