1 ngày ở TP.HCM, BN 1883 đi 3 quán cafe, bún bò và massage

Sức khỏe

1 ngày ở TP.HCM, BN 1883 đi 3 quán cafe, bún bò và massage

(PLO)- Điều tra lịch trình trong thời gian một ngày ở TP.HCM, công chứng viên ở Hà Nội đã đến 3 quán cà phê, một quán bún bò và một cơ sở massage.  

Bản tin liên quan

Chiều 3-2, liên quan đến bệnh nhân (BN) 1883 là công chứng viên Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã có báo cáo nhanh về lịch trình của BN ở TP.HCM.

Vào lúc 6 giờ 30 phút sáng ngày 29-1, BN 1883 bay từ Hà Nội vào TP.HCM trên chuyến bay VN7245 số ghế 23C.

Đến khoảng 9 giờ, BN xuống sân bay, bắt xe taxi Inova trong sân bay (quầy thứ 3 trong dãy taxi) đến quán cà phê trên đường Bùi Viện (cách số 211 Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 khoảng 50 m). Tại đây, BN ngồi ngoài vỉa hè khoảng 15 phút (trong quán chỉ có một người phục vụ và một người khách người Philippines ngồi sau lưng BN). 


Lực lượng chức năng đưa người tiếp xúc gần với BN 1883 ở phố Tây Bùi Viện đi cách ly. Ảnh: HL

Sau đó, BN đi bộ đến quán cà phê Sabroso số 211 Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) hẹn gặp bạn tên D. và gia đình D. (vợ và 1 đứa con ở  chung cư Đất Phương Nam, phường 12, Bình Thạnh) khoảng 1 tiếng.

Tại quán cà phê, có 2 nhân viên tiếp xúc với BN ở Nhà Bè, trong đó một người ở Bình Dương đang chạy lên thành phố không bắt máy.

Khoảng 11 giờ, người bạn tên D. chở BN bằng xe ô tô tới điểm hẹn với anh L. Sau đó, anh D. chạy xe về.

Đến khoảng 12 giờ, BN và anh L. đi ăn tại quán bún bò Hạnh đường Bành Văn Trân (nhìn từ cổng quán 2 người ngồi bên tay trái, kế quầy thu ngân) (phường 7, quận Tân Bình).

Tiếp theo, 2 người đi uống cà phê tại địa chỉ số 149/12 Bành Văn Trân (phường 7, quận Tân Bình) có tiếp xúc với 2 nhân viên của quán. 

Đến khoảng 14 giờ đến 15 giờ, 2 người vào quán massage tên “Khỏe” đường Nguyễn Chí Thanh, quận 5. Tại đây, BN tiếp xúc với 10 nhân viên của quán.

17 giờ, 2 người đến nhà anh Th, địa chỉ B20/5 Bạch Đằng, P2 Tân Bình), sau khoảng 5-10 phút anh L. rời đi chỉ còn BN ở lại đây (trong nhà anh Th. có vợ, con trai, cháu gái nhưng đều ở trên lầu).

Sau đó anh Th. chở BN ra sân bay bằng xe máy và quay về.

19 giờ 45 phút, BN bay chuyến QH242 (Bamboo Airlines) ngày 29-1 từ TP HCM đến Hà Nội lúc 22 giờ, ngồi ghế 35C.

Hiện ngành y tế TP đang tiếp tục truy vết hành khách trên 2 chuyến bay VN7245 và QH242 đồng thời lập danh sách tất cả các địa điểm bệnh nhân đi qua chuyển cho Trung tâm Y tế quận huyện điều tra xác minh là lấy mẫu F1.Lập danh sách tất cả F2 và cách ly tại nhà, chờ kết quả xét nghiệm của F1.

Hiện TP đã tiếp cận được 25 ca tiếp xúc liên quan đến các địa điểm BN 1883 từng tới ở TP.HCM.  

HOÀNG LAN

BÌNH LUẬN

Trần_Trung

Do đang giai đoạn làm ăn, quan hệ xã hội... Nên đi lại giao tiếp nhiều là chuyện bình thường. Người ta đã liệt kê chi tiết là vì cộng đồng thì mọi người cũng không nên có những nhận xét có tính chất lên án mà hạy bao dung và động viên. Sự phê phán không đúng lúc đúng chỗ sẽ làm cho những người nhiễm bệnh sẽ giấu thì càng nguy hiểm cho xã hội.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM