1 công nhân làm việc tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng mắc COVID-19

TÂM AN
TÂM AN
Thứ Hai, ngày 21/6/2021 - 18:05

(PLO)- Nam công nhân làm việc tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng vừa được xác định mắc COVID-19.

Ngày 21-6, Đà Nẵng ghi nhận thêm 5 ca mắc COVID-19, trong đó một ca là công nhân làm việc tại Công ty UACV, trụ sở tại Khu Công nghệ cao (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng). Trường hợp này liên quan đến ca F0 tại phường Thạch Gián, quận Thanh Khê.

Ngay khi có thông tin về ca bệnh, ngành y tế địa phương đã phối hợp các ngành liên quan triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. 

Tại Công ty UACV có 61 F1, sáng nay đưa đi cách ly tập trung 22 người đang làm việc tại công ty, số còn lại do làm ca nên CDC Đà Nẵng đã thông báo cho các CDC địa phương đưa đi cách ly tập trung ngay trong ngày. Hiện 645 người liên quan đã được lấy mẫu xét nghiệm. Công ty đã cho đóng cửa một phân xưởng để tiến hành khử khuẩn.


Từ ngày 18-6 đến nay, Đà Nẵng đã ghi nhận 39 ca dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: T.AN

Liên quan đến ca mắc tại Khu công nghiệp Đà Nẵng, 32 F1 của Công ty In Kiến.VN đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ. Trong đó 31 người có kết quả âm tính, một người đang chờ kết quả.

Khu công nghiệp Hòa Khánh có hai trường hợp F1 thuộc Công ty CP In dịch vụ Đà Nẵng, do tiếp xúc với ca dương tính tại kiệt 407 Lê Duẩn. Hiện những người này đang được cách ly tại Ký túc xá phía Tây TP. 

Tính đến hiện tại, TP Đà Nẵng đã ghi nhận 39 ca dương tính với SARS-CoV-2, phát hiện từ chuỗi lây nhiễm của bệnh nhân 12437 (nam bảo vệ công ty Nhựa Duy Tân) ngày 18-6. Trường hợp này có dịch tễ từng tiếp xúc với một ca mắc COVID-19 là lái xe đến từ TP.HCM.

TÂM AN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục