Y tế Nhà Trắng nói ông Trump có sức khỏe 'tuyệt vời'

NHI NGÔ
NHI NGÔ
Thứ Bảy, ngày 13/1/2018 - 15:58

(PLO)- Ngày 12-1, bác sĩ Nhà Trắng tuyên bố ông Donald Trump "có sức khỏe tuyệt vời" sau cuộc kiểm tra sức khỏe vào ngày 12-1. Đây là cuộc kiểm tra sức khỏe đầu tiên của ông Trump với cương vị tổng thống Mỹ.

Sau cuộc kiểm tra sức khỏe gần ba giờ đồng hồ tại Trung tâm quân y quốc gia Walter Reed ở bang Maryland, bác sĩ Nhà Trắng Ronny Jackson cho biết mọi chuyện đã diễn ra “vô cùng tốt đẹp”.

"Tổng thống có sức khoẻ tuyệt vời. Tôi sẽ cung cấp một số thông tin chi tiết vào ngày 16-1 tới”, ông Jackson cho biết.

Cuộc kiểm tra sức khỏe này diễn ra khi Nhà Trắng phải đối mặt với một loạt các nghi vấn về những thông điệp mâu thuẫn của ông Trump về các chính sách quan trọng. Nhà Trắng sẽ quyết định những thông tin nào về cuộc kiểm tra sức khỏe của ông Trump có thể được công bố. Tổng thống Mỹ không bắt buộc phải tiết lộ bất kỳ thông tin gì và cũng không có khuôn mẫu kiểm tra y tế nào đối với tổng thống. Ngày 16-1 tới, ông Jackson đã trả lời những câu hỏi về đợt kiểm tra này trước báo giới.

Các tổng thống Mỹ trước đây thường không công bố việc kiểm tra sức khỏe tâm lý khi còn đương nhiệm. Trong đó có tổng thống Ronald Reagan, năm năm sau khi rời khỏi Nhà Trắng, ông bị chẩn đoán mắc chứng Alzheimer.

Ông Trump và bác sĩ Ronny Jackson sau khi kiểm tra sức khỏe tại Trung tâm quân y quốc gia Walter Reed ở bang Maryland. Ảnh: REUTERS

Nhà Trắng cũng nói rõ rằng cuộc kiểm tra sức khỏe lần này của ông Trump không bao gồm kiểm tra sức khỏe tâm lý. Kết quả kiểm tra sức khỏe của các tổng thống trước đây cũng chỉ bao gồm kiểm tra cân nặng, huyết áp và lượng cholesterol.

Bà Barbara Perry, Giám đốc trung tâm nghiên cứu tổng thống của ĐH Virginia Miller cho hay Nhà Trắng thường cẩn thận lựa chọn nên công bố những gì về sức khỏe của tổng thống.

Chẳng hạn, tổng thống John F. Kennedy dù công bố mình mang các thương tích chiến tranh nhưng lại che giấu việc mình mắc bệnh Addison (suy tuyến thượng thận). Bà Perry tin rằng các tổng thống cần phải trải qua nhiều cuộc kiểm tra sức khỏe để chứng minh họ có đủ khả năng đảm đương vị trí lãnh đạo.

Khi đang tranh cử tổng thống, ông Trump từng công bố báo cáo của bác sĩ riêng ở TP New York, cho biết ông sẽ là "người có sức khỏe nhất tốt nhất từng được bầu làm tổng thống".  

NHI NGÔ

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Tài sản khủng của hai đại gia đang ở tù

Thứ Ba, ngày 22/6/2021

(PLO)- Dù được xếp hạng trong bảng tỉ phú USD của thế giới nhưng tại Việt Nam, tài sản của ông chủ Thaco vẫn thấp hơn hai đại gia đình đám đang chịu án phạt tù.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục