Ý phạt du khách cả 3.000 euro vì... trộm cát biển

KHÁNH NHƯ
KHÁNH NHƯ
Thứ Hai, ngày 7/6/2021 - 10:23

(PLO)- Cảnh sát Ý thu hơn 100 kg đá và vỏ sò bị du khách đánh cắp từ các bãi biển ở hòn đảo Sardinia vào năm ngoái và phạt những du khách này từ 500-3.000 euro.

Theo đài CNN ngày 6-6, cảnh sát Ý đã thu giữ hơn 100 kg đá và vỏ sò bị du khách đánh cắp từ các bãi biển trên đảo Sardinia (Ý) vào năm ngoái. Đồng thời, phía cảnh sát cũng cho biết họ đã phạt nặng những du khách này.

Những bãi cát trắng của hòn đảo được chính phủ Ý được bảo vệ, và khách du lịch phải đối mặt với những khoản tiền phạt nặng nề và thậm chí là ngồi tù vì đưa nó ra khỏi các bãi biển địa phương.


Bãi biển Porto Giunco in Villasimius trên đảo Sardinia. Ảnh: AUSTRIAN BLOG

Cảnh sát cho biết 41 người đã bị phạt vì liên quan đến vụ trộm cát và vỏ sò; các mức phạt dao động từ 500 euro đến 3.000 euro (tương đương 14 triệu đồng đến 102 triệu đồng). Từ đầu tuần này, các vật phẩm nói trên đã được trả lại cho các bãi biển.

Vào năm 2017, một luật khu vực đã được ban hành quy định việc lấy cát từ các bãi biển của Sardinia là bất hợp pháp. Các quy định được đưa ra bởi nhiều hành khách đã mang cát nơi đây về và rao bán chúng trên các trang thương mại điện tử.

KHÁNH NHƯ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục