Xuất hiện thông tin tìm thấy thi thể nhà báo Khashoggi

THIÊN ÂN
THIÊN ÂN
Thứ Tư, ngày 24/10/2018 - 10:57

(PLO)- Có thông tin thi thể nhà báo Khashoggi được tìm thấy trong sân vườn nhà riêng Tổng lãnh sự Saudi Arabia.

Sky News (Anh) dẫn hai nguồn tin cho biết các phần thi thể không nguyên vẹn và biến dạng của nhà báo Jamal Khashoggi vừa được tìm thấy trong sân vườn nhà riêng Tổng lãnh sự Saudi Arabia ở TP Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Nhà báo Khashoggi bị giết trong Lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul ngày 2-10.

Trong khi đó New York Post (Mỹ) dẫn lời ông Dogu Perincek - lãnh đạo đảng Dân tộc cánh tả ái quốc của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 20-10 rằng thi thể nhà báo Khashoggi được phát hiện trong một cái giếng ngoài vườn Tổng lãnh sự Saudi Arabia.

Hình ảnh nhà báo Khashoggi và hôn thê vài tiếng trước khi bị giết. Ảnh: AP
Hình ảnh nhà báo Khashoggi và hôn thê vài tiếng trước khi bị giết. Ảnh: AP

Các thông tin từ Sky News và New York Post trái với lời của một số nguồn tin quan chức Saudi Arabia rằng thi thể nhà báo Khashoggi bị cuốn trong một tấm thảm và chuyển cho một người địa phương cộng tác cho lãnh sự quán mang đi hủy chứng cứ.

Người phát ngôn Thủ tướng Anh Theresa May cho biết “bất an sâu sắc” với các thông tin tìm thấy nơi giấu xác nhà báo Khashoggi.

“Nơi giấu thi thể của ông Khashoggi là một trong rất nhiều câu hỏi mà chúng ta cần có câu trả lời và chúng ta đợi kết quả toàn diện từ cuộc điều tra của Thổ Nhĩ Kỳ” - Sky News dẫn lời người phát ngôn của bà May.

Nhà báo Jamal Khashoggi và hôn thê. Ảnh: FACEBOOK
Nhà báo Jamal Khashoggi và hôn thê. Ảnh: FACEBOOK

Trước mắt phía Thổ Nhĩ Kỳ chưa xác nhận cũng không phủ nhận thông tin này. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recept Tayyip Erdogan ngày 23-10 vẫn nói chưa tìm thấy thi thể nhà báo Khashoggi, đồng thời tiếp tục đề nghị phía Saudi Arabi cung cấp thông tin. 


THIÊN ÂN

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục