Xe lửa chuyển quân rơi khỏi cầu, 14 người chết

Quốc tế

Xe lửa chuyển quân rơi khỏi cầu, 14 người chết

(PLO) – Theo Channel News Asia, ít nhất 14 quân nhân, trong đó có một sĩ quan cấp cao Pakistan, đã thiệt mạng hôm 02-07 khi một đoàn tàu chuyển quân rơi xuống kênh do cầu sập.
Sự việc xảy ra gần phía đông thị trấn Wazirabad, tỉnh Punjab khi chiếc xe lửa đang trên đường đến thành phố đồn trú Kharian. Có 4 toa tàu đã trật đường ray khi đoàn tàu có vũ khí quân sự đang băng qua cầu Chanawan.
Phát ngôn viên văn phòng quân sự Asim Bajwa hôm 02-07 nói rằng 14 thi thể đã được tìm thấy, kể cả tài xế tàu và trung tá Amir, hiện công tác tìm kiếm 5 người mất tích còn lại vẫn đang tiếp tục.

Lực lượng cứu hộ đã triển khai thuyền cao su bơm hơi, trực thăng và thợ lặn để giải cứu và tìm kiếm bị nạn.


Lực lượng cứu hộ Pakistan đã được triển khai để giải cứu và tìm kiếm bị nạn (Ảnh: AFP)

Phát biểu với các phóng viên, Bộ trưởng Bộ Đường sắt Khawaja Saad Rafique cho biết vụ việc này không phải là sự tình cờ.

"Có vẻ có sự nhúng tay của một số đối tượng nào đó. Rõ ràng nó có thể là do một vụ nổ hoặc ai đó đã cố ý nới lỏng thanh nối ray vì trước đó 1 giờ một đoàn tàu khác nặng hơn đã băng qua cây cầu mà không có vấn đề gì"
"Cây cầu này đã được kiểm tra hồi tháng 12-2014 và đầu tháng Giêng (2015), không có vấn đề gì với nó", ông tiếp tục.
Được biết, Pakistan thừa hưởng hàng ngàn dặm đường ray xe lửa từ thực dân Anh, nhưng các tuyến đường sắt qua nhiều thập kỷ đã có sự suy giảm do tham nhũng, quản lý yếu kém và thiếu đầu tư của chính phủ.

Bảo Anh

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM