Xe của Đại sứ Ukraine tại Anh bị đâm liên tiếp trước cơ quan

HÀ MINH THU
HÀ MINH THU
Chủ Nhật, ngày 14/4/2019 - 05:54

(PLO)- Một nghi phạm đã bị tạm giữ sau khi ông ta cố tình đâm vào nhiều xe trước Đại sứ quán Ukraine tại Anh, buộc cảnh sát nổ súng ngăn chặn. 
 

Hãng tin AP đưa tin ngày 13-4 (giờ Anh), cảnh sát London đã nổ súng để ngăn một tài xế sau khi ông ta đã đâm vào các xe khác đậu ngoài Đại sứ quán Ukraine ở thủ đô của Anh. 

Cụ thể, tài xế lái xe Mercedes màu bạc đã đâm hai lần vào xe của Đại sứ Natalia Galibarenko. Sau đó, người đàn ông ngoài 40 này lao thẳng vào xe cảnh sát khi họ đến hiện trường, buộc họ phải nổ súng bắn vào tài xế qua cửa sổ xe. Mặc dù không bị thương nhưng ông ta vẫn được đưa đến bệnh viện trung tâm London để kiểm tra. 


Các nhân viên pháp y đang kiểm tra chiếc xe Mercedes màu bạc bên ngoài Đại sứ quán Ukraine ở London, Anh. Ảnh: SWNS

Cảnh sát phủ nhận vụ việc liên quan đến mục đích khủng bố và đang điều tra động cơ của vụ tấn công. Đại sứ quán Ukraine cho biết không có nhân viên nào của họ bị thương. 

Theo đại diện cảnh sát khu vực, việc sử dụng súng trong trường hợp này hiện đang được chính thức điều tra theo thủ tục tiêu chuẩn. Ông cũng khen ngợi lực lượng chức năng đã phản ứng nhanh chóng để giữ an toàn cho người dân London. 

Đại sứ quán Ukraine nằm ở Holland Park, phía tây London.

HÀ MINH THU

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục