Xả súng trường học ngày Valentine, 17 người chết

Quốc tế

Xả súng trường học ngày Valentine, 17 người chết

(PLO)- 17 người được xác nhận đã thiệt mạng trong vụ xả súng xảy ra vào đúng ngày lễ tình nhân Valentine tại Mỹ.

Bản tin liên quan

Vụ việc xảy ra tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, bang Florida. Cảnh sát địa phương xác nhận có 12 người bị giết hại bên trong ngôi trường trung học, hai người bị bắn chết bên ngoài ngôi trường, một nạn nhân bị giết ở con đường lân cận và hai nạn nhân khác tử vong sau khi đã được đưa vào bệnh viện.


Ít nhất 17 người đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng ngày Valentine.

Hung thủ đã bị cảnh sát bắt giữ, được xác nhận là một cựu học sinh của ngôi trường trên. Người này được xác định là Nikolas Cruz, 19 tuổi, từng bị ban giám hiệu nhà trường đuổi học vì có vấn đề về kỷ luật.  Đối tượng được vũ trang súng trường bán tự động AR-15.

Vụ thảm sát bắt đầu vào khonarg 2 giờ 40 phút chiều (theo giờ địa phương). Cảnh sát sau khi nhận các tin báo ban đầu về vụ xả súng đã lập tức bao vây khuôn viên ngôi trường, chỉ đạo di tản hàng trăm học sinh và thầy cô giáo khỏi hiện trường. Nhiều thiếu niên cố ẩn náu dưới gầm bàn và tủ đồ để trốn khỏi cơn say máu của kẻ sát nhân. Theo tờ The Guardian, nhiều học sinh ban đầu ngỡ tiếng chuông báo động chỉ là diễn tập cứu hỏa, đến khi tiếng súng vang gần thì mới nhận ra tình hình nguy cấp.


Ngay sau khi có tin báo, cảnh sát vũ trang đã bao vây ngôi rường và cho di tản hàng trăm học sinh và giáo viên.

Theo các nhân viên y tế, có ít nhất 17 người bị thương đã được đưa đến ba bệnh viện địa phương. Hai nạn nhân đã thiệt mạng tại bệnh viện, còn ít nhất ba người khác đang trong tình trạng nguy kích. Thủ phạm đã cũng đã được các nhân viên y tế cấp cứu và chuyển giao cho cảnh sát tạm giam. Theo cảnh sát địa phương, hung thủ mang theo một số lượng lớn băng đạn, một khẩu AR-15 và không loại trừ khả năng hung thủ còn một khẩu súng khác.

 

KIỆT ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM