Xả súng tại bang California, ba người chết

NHI NGÔ
NHI NGÔ
Thứ Tư, ngày 19/4/2017 - 09:37

(PLO) – Vào ngày 17- 4, một người đàn ông 39 tuổi đã nổ súng làm 3 người thiệt mạng và 1 người khác bị thương tại TP Fresno, bang California, Mỹ. Các quan chức cho biết hiện người này đã bị bắt.

Đối tượng là người Mỹ gốc Phi, tên Kori Ali Muhammad. Tuần trước đối tượng này được cho là đã nổ súng bắn một nhân viên bảo vệ khách sạn ở TP Fresno. Nhân viên bảo vệ sau đó đã chết tại bệnh viện.

Cảnh sát trưởng TP Fresno, ông Jerry Dyer trả lời phóng viên rằng đối tượng Muhammad thường sử dụng bí danh "Black Jesus", đã la lớn "Allahu Akbar" khi bị bắt giam. Đây là câu nói thường được các phần tử khủng bố hô to khi thực hiện các cuộc tấn công đẫm máu Đối tượng Muhammad cũng thường đăng trên Facebook cá nhân và khai với cảnh sát rằng ghét người da trắng và chính phủ.

"Đây là một hành động bạo lực ngẫu nhiên. Đây là những cuộc tấn công vô cớ của một đối tượng có ý định giết người vào hôm nay", cảnh sát trưởng Dyer cho biết. Ông cũng nói thêm rằng có nhiều lý do cho thấy Muhammad đã hành động một mình.


Tuyến đường bị phong tỏa sau khi đối tượng 39 tuổi xả súng giết người tại TP Fresno, bang California. Ảnh: AP

Trung úy Mark Hudson, phát ngôn viên của cảnh sát trả lời tờ AFP rằng cảnh sát TP đã liên lạc với FBI về vụ giết người này và hiện còn quá sớm để khẳng định vụ án có liên quan tới khủng bố hay không.

Cảnh sát trưởng Dyer cho biết tất cả các nạn nhân đều là người đàn da trắng, gồm nhân viên bảo vệ và một người bị bắn khi đang ngồi trên xe hơi.

Ông Dyer cho biết các vụ xả súng diễn ra vào khoảng 10 giờ 45 phút sáng tại bốn địa điểm khác nhau tại trung tâm thành phố. Những vụ tấn công này đều xảy ra vô cớ và có tới 16 lượt nổ súng.

Ông Dyer cho biết đối tượng Muhammad trước đó đã có tiền án sử dụng vũ khí trái phép, ma túy và đe dọa khủng bố. Đối tượng là người vô gia cư và có dính líu với các băng đảng tội phạm.

Chính quyền cho biết Muhammad phải đối mặt với bốn tội giết người và hai tội cố sát.  Trung úy Mark Hudson cho biết hiện vẫn chưa tìm được vũ khí sử dụng khi gây án.

NHI NGÔ

Nóng: Chính thức dời V-League 2021 sang năm 2022

Chủ Nhật, ngày 1/8/2021

(PLO)- Sau khi tổng hợp kết quả kiểm phiếu xin ý kiến các cổ đông thành viên và các CLB, Công ty VPF đã chính thức gửi văn bản báo cáo, đề xuất VFF xem xét dự kiến phương án, kế hoạch tiếp tục tổ chức hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp 2021.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục